Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Chủ nhà Ninh Bình áp đảo đối thủ

Hai đội bóng nam, nữ của chủ giải Ninh Bình đang thể hiện phong độ rất cao qua đó có những chiến thắng thuyết phục để tiến gần tới tấm vé dự vòng chung kết ở năm nay.
Pha tấn công của VĐV Tràng An Ninh Bình.
Pha tấn công của VĐV Tràng An Ninh Bình.

Ngày thi đấu 16-12 là ngày bận rộn của giải khi có tới 5 trận đấu được tổ chức. Trong số này, sự chú ý được hướng về các cuộc đọ sức giữa Ninh Bình với Thái Bình (nữ) và Tràng An Ninh Bình gặp Thể Công (nam). 

Tâm điểm ở cuộc gặp gỡ giữa nữ Ninh Bình với nữ Thái Bình không ngoài HLV kỳ cựu Thái Thanh Tùng bởi ai cũng biết, HLV này là người gắn bó và thành danh lâu năm với bóng chuyền quê hương Thái Bình nhưng giờ ông lại đang là người của bóng chuyền Ninh Bình.

Ông Tùng yên tâm nhất ở đội bóng của mình hiện tại là sở hữu tay đập có chiều cao và hiệu quả ghi điểm tuyệt đối Nguyễn Thị Bích Tuyền nên mọi đường bóng tới tay của chủ công này thì việc kết thúc ghi điểm không khó khăn. Tuy thế, HLV Trần Văn Giáp và đội nữ Thái Bình thi đấu không quá thua thiệt mà giằng co tranh điểm khá quyết liệt trên sân. Chung cuộc, chiến thắng 3-0 (25/21, 25/21, 23/25, 25/17) dành cho nữ Ninh Bình phản ánh đúng cục diện trận đấu và họ đang đảm bảo tấm vé dự vòng chung kết tới đây.

Ở trận cầu đinh của nam, Tràng An Ninh Bình với các mũi tấn công Quản Trọng Nghĩa, Lâm Văn Sanh, Nguyễn Thanh Tùng, Lê Thành Giang và Cù Văn Hoàn chơi không hẳn lấn lướt trước hàng chắn Thể Công tuy nhiên họ có được sự bình tĩnh để kết thúc các đường bóng ở thời điểm quyết định. 

Toàn trận cũng phải thấy, một phần của sự hiệu quả là tới từ cây chuyền 2 Giang Văn Đức khi thực hiện điều phối bóng tốt cho các tay đập Tràng An Ninh Bình kết thúc. Bên kia mành lưới, HLV Thái Anh Văn có những chủ công tốt vào thời điểm hiện tại như Văn Nam, Bùi Công Tuấn Anh, Quốc Duy và chuyền 2 Xuân Thanh nhưng chưa thể thắng được đội chủ nhà có sự đánh giá nhỉnh hơn ở chuyên môn. Hai đội phải cần tới hiệp thứ 5 mới kết thúc trận đấu, chung cuộc Tràng An Ninh Bình thắng 3-2 (25/17, 24/26, 25/21, 18/25, 15/7).

Kết quả một số trận đấu khác, HC Đức Giang Hà Nội thắng Ngân hàng Công thương 3-0 (nữ), Hà Tĩnh thắng Biên phòng 3-1.

Tin cùng chuyên mục