Vòng 13 Giải hạng Nhất 2023: Chật chội cuộc đua trụ hạng

Khi cuộc đua vô địch gần như ngã ngủ với khoảng cách 6 điểm nhiều hơn của đội đầu bảng Quảng Nam trước PVF, thì tâm điểm chú ý ở Giải hạng Nhất quốc gia lúc này sẽ là cuộc đua trụ hạng giữa 4 CLB đang có nguy cơ, gồm Huế (13 điểm), Phú Thọ (12 điểm), Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT, 11 điểm) và Bình Phước (10 điểm).
Phú Thọ tiếp đón Bình Phước ở trận "chung kết ngược" của vòng 13 Giải hạng Nhất quốc gia 2023. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Phú Thọ tiếp đón Bình Phước ở trận "chung kết ngược" của vòng 13 Giải hạng Nhất quốc gia 2023. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Theo điều lệ, đội xếp cuối cùng ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023 phải thi đấu trận play-off với đội xếp thứ 3 tại Giải hạng Nhì, để sở hữu tấm vé tham dự Giải hạng Nhất sang năm.

Ngay vòng 13 diễn ra trận “chung kết ngược” ở TP Việt Trì giữa Phú Thọ và Bình Phước. Chiến thắng 3-1 trước BR-VT mới đây đã giúp đội bóng đất Tổ tạm nhường lại vị trí cuối bảng cho chính Bình Phước. Không chỉ lợi thế được chơi trên sân nhà, thầy trò Hồ Hoàng Tiến đang có một tinh thần đang lên rất cao. Nếu đánh bại đối thủ, Phú Thọ sẽ dần yên tâm hơn trong cuộc chiến trụ hạng khi nâng khoảng cách lên thành 5 điểm. Ở trận lượt đi, Phú Thọ đã đánh bại Bình Phước tỉ số 2-0 ngay tại Đồng Xoài.

Vào thế chân tường, Bình Phước không còn sự lựa chọn nào khác phải giành 3 điểm ngay tại sân khách. Nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải không có hy vọng cho đoàn quân của HLV Lê Thanh Xuân, khi đội chủ nhà vắng 2 trụ cột Nguyễn Hữu Định và Quách Công Đình vì án treo giò.

Huế dự báo có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của PVF-CAND. ẢNH: TÂM HÀ

Huế dự báo có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của PVF-CAND. ẢNH: TÂM HÀ

Dù không thi đấu trận “chung kết ngược”, song Huế và BR-VT cũng phải làm khách trên sân của PVF-CAND (19 điểm) và Hòa Bình (16 điểm). Một trận cầu dự báo “lành ít dữ nhiều” cho 2 đội, khi PVF rất cần 3 điểm để thắp sáng cơ hội dù chỉ nhỏ nhoi trong cuộc đua thăng hạng với Quảng Nam, còn Hòa Bình đang vào phom với chuỗi 10 trận bất bại đầy ấn tượng. Nếu không giành được kết quả tích cực, thì khả năng cao Huế lẫn BR-VT sẽ bị một trong 2 đội Phú Thọ hoặc Bình Phước đẩy lùi một bậc xếp hạng.

Trên sân Long An, đội chủ nhà tiếp đón Quảng Nam (25 điểm). Mục tiêu của thầy trò Nguyễn Anh Đức là chiến thắng để nằm trong tốp 3 chung cuộc. Cũng mục tiêu tương tự, nếu thành công sẽ giúp đội bóng xứ Quảng sớm đoạt tấm vé duy nhất thăng hạng V-League. Ở trận đấu còn lại, Phù Đổng với lợi thế được chơi trên sân nhà tiếp đón Bình Thuận đang có phong độ thiếu ổn định.

Lịch thi đấu vòng 13 Giải hạng Nhất quốc gia 2023:

Hòa Bình - Bà Rịa-Vũng Tàu (15g30, ngày 29-7)

Phú Thọ - Bình Phước (16g00, ngày 29-7)

Long An - Quảng Nam (17g00, ngày 29-7)

Phù Đổng - Bình Thuận (16g00, ngày 30-7)

PVF-CAND - Huế (19g15, ngày 30-7)

Tin cùng chuyên mục