Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền dừng bước tại giải taekwondo Grand Prix ở Pháp

Nữ tuyển thủ duy nhất của Việt Nam dự giải Grand Prix 2023 với lượt đấu tại Paris (Pháp) đã dừng bước tại hạng 49kg nữ.
Trương Thị Kim Tuyền đã dừng bước tại vòng hai nội dung 49kg nữ tại giải ở Pháp. Ảnh: CỤC TDTT
Trương Thị Kim Tuyền đã dừng bước tại vòng hai nội dung 49kg nữ tại giải ở Pháp. Ảnh: CỤC TDTT

Kim Tuyền đã bước vào thi đấu giải trên trong ngày 1-9 theo giờ địa phương. Ở vòng đầu tiên, Kim Tuyền gặp võ sĩ Kang Mi-reu (Hàn Quốc) và có chiến thắng 2-0. Với lợi thế này, cô tiếp tục trận đấu ở vòng thứ hai để gặp Bruna Duvancic (Croatia) tuy nhiên võ sĩ của Việt Nam không có được chiến thắng và thua chung cuộc với kết quả 1-2. Với việc để thua ở vòng này, Kim Tuyền đã dừng bước tại giải. Kết thúc hạng 49kg nữ, nhà vô địch là võ sĩ Dincel Merve (Thổ Nhĩ Kỳ).

Giải taekwondo Grand Prix 2023 với lượt đấu tại Paris (Pháp) do Liên đoàn taekwondo thế giới tổ chức và Việt Nam chỉ có duy nhất Trương Thị Kim Tuyền tham dự. Giải đấu này cũng tính điểm cho từng võ sĩ tích lũy trên bảng xếp hạng cá nhân nhằm tranh cơ hội tìm suất Olympic.

Hạng 49kg nữ của giải Grand Prix 2023 tại Paris (Pháp) thu hút 32 võ sĩ tham dự. Trong số này, Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) không tham gia thi đấu. Năm ngoái, Kim Tuyền có tham dự giải đấu này nhưng cô dừng bước tại vòng đầu tiên.

Dự kiến trong sự chuẩn bị chuyên môn sắp tới, Kim Tuyền sẽ có thêm chương trình tập luyện để hướng tới thi đấu ASIAD 19-2022. Nữ tuyển thủ người Vĩnh Long là một trong các võ sĩ taekwondo Việt Nam đã được đăng kí chính thức dự ASIAD 19-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Trước khi đi Pháp thi đấu, Kim Tuyền đã được tập huấn tại Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục