Võ sĩ taekwondo Bạc Thị Khiêm sẽ cầm cờ Đoàn thể thao Việt nam

Nữ tuyển thủ taekwondo Bạc Thị Khiêm được xem xét để là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam cùng Nguyễn Huy Hoàng (bơi) tại lễ khai mạc ASIAD 19 tới đây.
Võ sĩ taekwondo Bạc Thị Khiêm là người sẽ tham gia cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG
Võ sĩ taekwondo Bạc Thị Khiêm là người sẽ tham gia cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG

Lãnh đạo Cục TDTT đã lựa chọn tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng (bơi) là nam VĐV cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc). Tuy nhiên kì ASIAD 19 này, quốc gia chủ nhà Trung Quốc đã quy định mỗi đoàn thể thao sẽ có hai người tham gia cầm cờ trong lễ khai mạc gồm 1 nam, 1 nữ.

Thể thao Việt Nam đã xem xét kĩ lưỡng và dự kiến chọn tuyển thủ taekwondo Bạc Thị Khiêm là người cầm cờ cùng Nguyễn Huy Hoàng tại lễ khai mạc.

Bạc Thị Khiêm không phải tuyển thủ xa lạ với người hâm mộ thể thao, đặc biệt là ở môn võ taekwondo và đội tuyển taekwondo Việt Nam. Nữ tuyển thủ người dân tộc Thái của vùng quê Sơn La này chính là võ sĩ đã thắng ở chung kết đối kháng hạng 67kg nữ môn taekwondo tại SEA Games 31 đóng góp thành tích HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kì thi đấu trên sân nhà. Trước đó, Bạc Thị Khiêm cũng giành HCV hạng cân tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philipines. Tại SEA Games 32 thi đấu vào tháng 5-2023 ở Campuchia, Bạc Thị Khiêm giành HCB. Nữ tuyển thủ này là người có thể hình tốt với chiều cao 1m75.

Lần gần nhất đội tuyển taekwondo Việt Nam có đại diện vinh dự được lựa chọn là người cầm cờ cho Đoàn thể thao ở một kì ASIAD là võ sĩ Nguyễn Trọng Cường, với kì ASIAD 15 năm 2006 tại Doha (Qatar).

Lần gần nhất một kì Đại hội thực hiện việc có hai người tham gia cầm cờ cho từng đoàn thể thao khi diễu hành tại lễ khai mạc đó là Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Thế vận hội trên tổ chức vào năm 2021 tại Nhật Bản. Đoàn thể thao Việt Nam đã tham dự đấu trường trên và trong lễ khai mạc, hai gương mặt Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) được chọn là người cầm cờ. Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đã vinh dự được cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại các lễ khai mạc của SEA Games 31, SEA Games 32. Sau các kì thi đấu trên, chúng ta đều đạt kết quả tổng sắp huy chương cao nhất qua đó xếp nhất toàn đoàn.

Tin cùng chuyên mục