Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm vào bán kết giải thế giới, cầm chắc huy chương

Ít nhất, tay đấm boxing (quyền Anh) Nguyễn Thị Tâm có HCĐ tại giải vô địch thế giới năm 2023.
Nguyễn Thị Tâm đã lọt vào bán kết giải vô địch thế giới 2023 đang đấu ở Ấn Độ. Ảnh: IBC
Nguyễn Thị Tâm đã lọt vào bán kết giải vô địch thế giới 2023 đang đấu ở Ấn Độ. Ảnh: IBC

Nguyễn Thị Tâm là đại diện duy nhất của boxing nữ Việt Nam còn thi đấu tại giải vô địch boxing nữ thế giới năm 2023 đang tranh tài tại Ấn Độ.

Tối 22-3 theo giờ địa phương, Nguyễn Thị Tâm gặp tay đấm người Tây Ban Nha Laura Fuertes ở tứ kết hạng cân 48-50kg. Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn, Tâm là người chủ động giữ nhịp trận đấu và luôn trong thế phòng thủ để tránh những cú đấm tấn công từ đối phương. Nhưng không vì thế, Nguyễn Thị Tâm không có những cú ra đòn hiệu quả để được các giám định chấm điểm cao nhất. Khép lại trận tứ kết, Nguyễn Thị Tâm được trọng tài công nhận chiến thắng điểm kỹ thuật trước đối thủ đồng thời giành quyền vào bán kết. Có tấm vé bán kết đồng nghĩa Nguyễn Thị Tâm ít nhất đã được HCĐ tại giải. Năm 2022, Laura Fuertes từng giành HCĐ ở hạng cân khi đấu giải vô địch thế giới.

Năm 2019, boxing nữ Việt Nam từng có Nguyễn Thị Hương giành HCĐ hạng 81kg nữ giải vô địch thế giới. Khi đó, Nguyễn Thị Tâm cũng tham dự nhưng cô bị xử thua bất ngờ ở tứ kết nên không có được tấm HCĐ quý giá. Năm 2022, Nguyễn Thị Tâm từng giành HCV SEA Games 31, HCV vô địch châu Á.

Tin cùng chuyên mục