Virgil Van Dijk nêu tên Olivier Giroud là đối thủ khó chơi nhất

Trung vệ Virgil Van Dijk (33 tuổi) của Liverpool đã gọi Olivier Giroud (37 tuổi) là đối thủ khó nhằn nhất mà anh từng đối mặt, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với France Football

Virgil Van Dijk (Liverpoo) đối đầu với Olivier Giroud (Chelsea) ở Premier League
Virgil Van Dijk (Liverpoo) đối đầu với Olivier Giroud (Chelsea) ở Premier League

Trong 14 trận gặp đội trưởng Liverpool và tuyển Hà Lan Van Dijk, Olivier Giroud trong màu áo Arsenal, Chelsea và tuyển Pháp, đã ghi 6 bàn, trong đó gần nhất là ở mùa giải 2019/2020. Tuy nhiên, tiền đạo AC Milan đã để lại dấu ấn lớn trong mắt Van Dijk.

“Tôi nghĩ Olivier Giroud là cầu thủ tấn công mạnh mẽ nhất mà tôi từng đối đầu. Mỗi lần, nghĩ rằng bạn đã kèm chặt được anh ta, rằng bạn đã bắt được anh ta rất tốt, là Giroud lại luôn ghi bàn bằng cách này hay cách khác: bằng đầu, bằng chân, bằng đầu gối. Anh ấy thường xuyên ghi bàn vào lưới đội của tôi”, Van Dijk không nín được cười khi nói điều này với France Football. Có lẽ Van Dijk cảm thấy hổ thẹn khi luôn để ‘xổng’ tiền đạo người Pháp.

Đội trưởng Liverpool cũng coi cựu tiền đạo Manchester City Sergio Agüero, Erling Haaland và Gabriel Jesus của Arsenal là những đối thủ khó nhằn. Van Dijk nói: “Tất cả đều khiến trận đấu của bạn trở nên rất khó khăn.

Van Dijk và Olivier Giroud có thể đối mặt nhau lần nữa, có thể là cho lần gặp cuối cùng. Giroud hiện đang thi đấu ở Serie A với AC Milan, tuy nhiên, tương lai của anh tại CLB Ý đang bị nghi ngờ khi hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Việc chuyển đến MLS đã được chào hàng. Do đó, ngày càng có nhiều khả năng Giroud và Van Dijk sẽ không gặp lại nhau ở cấp CLB, tuy nhiên, vẫn còn một ‘cửa’ khác khi Hà Lan và Pháp được xếp vào cùng một bảng đấu ở EURO 2024.

Giroud, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Pháp, đã gợi ý rằng anh có thể giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau giải đấu. Nếu Van Dijk và Giroud góp mặt cho Hà Làn và Pháp trong cuộc chạm trán ở vòng bảng EURO 2024, đây có thể sẽ là cuộc gặp cuối cùng của họ.

Tin cùng chuyên mục