Vinh danh HLV, VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT đã tổ chức chương trình vinh danh các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2022.
Ngành thể thao đã tổ chức chương trình trao thưởng cho HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Ngành thể thao đã tổ chức chương trình trao thưởng cho HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chương trình mang tên gọi “Vinh quang thể thao Việt Nam” đã được Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT tổ chức nhằm vinh danh và trao thưởng tôn vinh các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc và HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2022 đã diễn ra ngày 19-3 tại Nhà Hát lớn (Hà Nội).

“Chúng ta ghi nhận và đánh giá những thành tích mà các HLV, VĐV thể thao Việt Nam giành được trong thi đấu cũng như nỗ lực trong tập luyện để thể hiện bản thân tại các đấu trường thi đấu...”, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương thay mặt ngành thể thao phát biểu tại buổi lễ.

Ở buổi lễ, nhiều gương mặt xuất của thể thao Việt Nam và thể thao người khuyết tật Việt Nam đã được bầu chọn vào danh sách có mặt để nhận bằng khen. Phát biểu cảm xúc, tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh cho biết “tôi rất vinh dự nhận được phần thưởng này và chúng tôi là các VĐV vẫn tiếp tục tập luyện để nỗ lực hướng tới các mục tiêu cao nhất trong các giải đấu quan trọng ở năm 2023”.

Tại cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022, 10 gương mặt VĐV được bầu chọn gồm Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Huỳnh Như (bóng đá), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thúy Vi (wushu). Các HLV tiêu biểu gồm HLV Mai Đức Chung, Trần Văn Sỹ, Nguyễn Hoàng Vũ, Park Hang-seo, Lưu Văn Thắng. Các VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm Đỗ Thanh Hải, Lê Văn Công, Vi Thị Hằng, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Hải và các HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm Nguyễn Đăng Viễn, Lê Quang Thái, Bùi Quang Vũ.

Trong chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” năm nay, đơn vị đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam đã trao tặng phần quà trị giá 230 triệu đồng dành cho các HLV, VĐV tiêu biểu và HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2022.

Cùng trong buổi lễ, ngành thể thao đã phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023. Các cán bộ ngành thể thao cùng cán bộ Ủy ban Olympic và đông đảo HLV, VĐV đã tham gia chương trình chạy bộ ngay sau khi buổi lễ vinh danh các gương mặt thể thao tiêu biểu năm 2022 kết thúc trên đường chạy bên ngoài Nhà Hát lớn (Hà Nội).

Theo đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tham dự chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” sáng 19-3, lễ rước đuốc SEA Games 32 qua các quốc gia tại Đông Nam Á sẽ thực hiện vào tuần tới và điểm đầu tiên của ngọn đuốc dừng chân là tại Việt Nam vào ngày 23-3.

Tin cùng chuyên mục