Việt Nam tụt hạng sau khi để thua 2 trận trong tháng 9

Bảng xếp hạng mới nhất vừa được LĐBĐ thế giới (FIFA) công bố, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bị tụt hạng 3 bậc do để thua 2 trận ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam rơi xuống hạng 95 thế giới do để thua 2 trận vào tháng 9 vừa qua
Đội tuyển Việt Nam rơi xuống hạng 95 thế giới do để thua 2 trận vào tháng 9 vừa qua

Cụ thể, thất bại trước Saudi Arabia và Australia trong tháng 9 vừa qua khiến đội tuyển Việt Nam bị trừ 16,76 điểm (từ 1260,85 điểm xuống còn 1244,09 điểm). Từ đó, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam từ 92 rơi xuống hạng 95 thế giới. Điều này cũng khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo rơi xuống thứ 15 châu Á, trong bối cảnh Bahrain hay Jordan đã vượt lên.

Ở top 10 đội mạnh nhất châu Á, Saudi Arabia là đội được cộng điểm nhiều nhất (20,31 điểm) sau khi giành trọn 2 chiến thắng. Đội bóng Tây Á đã có 2 chiến thắng trước Việt Nam và Oman trong 2 lượt đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Australia, một đội tuyển khác nằm ở bảng đấu của Việt Nam tại vòng loại này cũng được cộng 16,78 điểm, sau khi họ đánh bại Trung Quốc và Oman.

Tương tự Việt Nam, Trung Quốc là đội nằm trong top 10 châu Á cũng bị trừ điểm nhiều nhất. Đội tuyển sắp sửa gặp Việt Nam ở lượt trận thứ 3, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị trừ tới 18,16 điểm sau khi thua Australia và Nhật Bản. Trong khi đó Thái Lan đứng ở hạng 122 thế giới, kém đội tuyển Việt Nam gần 30 bậc. Hai đội tuyển này cũng chia nhau hai vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Ở khu vực thế giới thứ hạng tốp đầu không đổi khi các đội tuyển Bỉ, Brazil và Anh lần lượt chiếm 3 vị trí dẫn đầu. Tháng 10 sẽ nhiều thử thách cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi lần lượt gặp Trung Quốc và Oman đều trên sân khách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu góp mặt tại World Cup nữ

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 23 tỷ đồng sau khi góp mặt tại VCK World Cup 2023

Tin vui đến với các đội tuyển nữ tham dự VCK World Cup 2023 khi LĐBĐ thế giới (FIFA) quyết định tiền thưởng dành cho các đội tham dự được tăng gấp 3 lần so với kỳ World Cup gần đây vào năm 2019. Cụ thể, mỗi đội vượt qua vòng loại để góp mặt ở VCK sẽ nhận số tiền khoảng 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỷ đồng.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.