Việt Nam giành thêm 2 HCB tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024

VĐV thể thao sinh viên Việt Nam tiếp tục giành thêm kết quả huy chương tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024.

Thể thao sinh viên Việt Nam giành thêm 1 HCB ở môn bơi. Ảnh: VLU
Thể thao sinh viên Việt Nam giành thêm 1 HCB ở môn bơi. Ảnh: VLU

Đại hội đang tranh tài tại Indonesia. Trong kết quả mới nhất vào tối ngày 1-7, thể thao sinh viên Việt Nam giành được thêm 1 HCB ở nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn nữ. Các kỳ thủ sinh viên làm nên thành tích này là Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Hồng Anh, Nguyễn Ngọc Yến Vy, Phạm Trần Gia Thư.

Một ngày trước đó, chúng ta giành 1 HCB tại nội dung 1.500m tự do nam trong môn bơi lội. Thi đấu chung kết cự ly, tuyển thủ Trương Việt Vũ đã đạt kết quả 16’51”61 qua đó về đích thứ nhì để giành HCB. Trước đó, tuyển thủ này đã giành 1 HCĐ cho mình tại cự ly 400m tự do nam và đó là huy chương đầu tiên của thể thao sinh viên Việt Nam tại Đại hội lần này. Đội bơi thể thao sinh viên Việt Nam chỉ đăng ký 1 VĐV thi đấu lần này.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 còn tranh tài nhiều nội dung trong các môn. Tính tới lúc này, thể thao sinh viên chủ nhà Indonesia đã đạt 70 HCV, 56 HCB, 37 HCĐ để đứng số 1. Các đoàn thể thao sinh viên của Thái Lan và Malaysia xếp vị trí thứ nhì và thứ ba.

Lúc này, chúng ta đang tạm có 4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ ở Đại hội. Thể thao sinh viên Việt Nam chỉ dự 4 môn ở kỳ Đại hội gồm bơi, điền kinh, taekwondo, cờ vua. Các môn taekwondo và điền kinh chuẩn bị bước vào tranh tài và chúng ta kỳ vọng sẽ có những kết quả huy chương tốt nhất qua từng nội dung. Môn taekwondo của thể thao sinh viên Việt Nam có 10 VĐV đăng ký còn môn điền kinh có 7 VĐV tham dự. Trong lần tham dự Đại hội vào năm 2022, thể thao sinh viên Việt Nam từng giành 13 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục