Việt Nam dự Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á

Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tới Thái Lan dự Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG).

AIMAG sẽ tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn để thông báo về công tác tổ chức. Ảnh: MINH MINH
AIMAG sẽ tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn để thông báo về công tác tổ chức. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 3-3, đại diện Đoàn thể thao Việt Nam là Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt cùng lãnh đạo Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) sẽ tới Bangkok (Thái Lan) dự Hội nghị Trưởng đoàn AIMAG. Theo chương trình làm việc, ban tổ chức chủ nhà Thái Lan sẽ thông báo các nội dung liên quan tới tổ chức AIMAG lần này cũng như các địa điểm được đưa vào thi đấu. Hội nghị Trưởng đoàn lần này cũng có thể xem là lần đăng ký sơ bộ của các Đoàn thể thao sẽ tới Thái Lan tranh tài AIMAG.

AIMAG lần này được xem là kỳ có thời gian dự kiến diễn ra thay đổi nhiều nhất từ trước tới nay. Đại hội dự kiến ban đầu tổ chức năm 2021 ở thành phố Bangkok và Chonburi (Thái Lan) nhưng sau đó đã phải tạm hoãn do diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và chủ nhà Thái Lan đã thảo luận và đưa lịch mới dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2022 nhưng cũng không thể thực hiện. Lịch tiếp tục đưa ra là Đại hội dự kiến tổ chức từ ngày 17 tới 26-11-2023 nhưng tiếp tục dời thời gian sang tháng 2 và tháng 3-2024. Cuối năm ngoái, OCA đã ấn định, thời điểm tổ chức chính thức của AIAMG là từ ngày 21 tới 30-11-2024.

Đây là lần thứ 6 Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á được tổ chức và chủ nhà Thái Lan đưa vào tranh tài 359 nội dung của 37 môn thể thao.

Đối với AIMAG, thể thao Việt Nam dự kiến tham dự một số môn gồm futsal nam, futsal nữ, billiards, cử tạ, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, bơi, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bowling, roller, cầu mây, rowing, cầu lông, điền kinh, bắn súng, dancesports, kickboxing, pencak silat, muay, taekwondo, vật, jujitsu, kurash, karate, sambo, cờ, thể thao điện tử (e-sports).

Tin cùng chuyên mục