Việt Nam có đại diện được bầu Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ vua ASEAN

Tin vui tới với cờ vua Việt Nam khi chúng ta đã có đại diện được bầu vào ban chấp hành Liên đoàn cờ vua ASEAN nhiệm kỳ mới đồng thời đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch.

Thùy Dương đã có tấm HCV cờ tiêu chuẩn giải trẻ U20 châu Á. Ảnh: Chessvn
Thùy Dương đã có tấm HCV cờ tiêu chuẩn giải trẻ U20 châu Á. Ảnh: Chessvn

Đại hội Liên đoàn cờ vua ASEAN đã diễn ra tại Indonesia vừa qua, tại nhiệm kỳ 2022-2024, ông Nguyễn Phước Trung được bầu là Phó Chủ tịch Liên đoàn. Hiện tại, ông Nguyễn Phước Trung đang giữ vai trò Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam.

Ngoài ông Phước Trung, Liên đoàn cờ vua ASEAN còn có 8 Phó Chủ tịch khác là đại diện của các liên đoàn cờ Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Brunei, Lào, Malaysia, Singapore. Chủ tịch của Liên đoàn tại nhiệm kỳ này là ông Ignatius Leong (Singapore).

Trong năm 2023, cờ vua ASEAN sẽ tổ chức nhiều giải đấu theo các cấp độ nhóm tuổi nhằm giúp các kỳ thủ có thêm cơ hội thi đấu cũng như kỷ niệm 25 năm Liên đoàn cờ ASEAN được thành lập (bắt đầu từ năm 2000 tại Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ở một kết quả mới nhất của cờ vua Việt Nam, chúng ta đã có 2 kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương và Đầu Khương Duy dự giải trẻ vô địch châu Á 2022 nhóm tuổi U20. Khép lại thi đấu (ngày 26-11), Thùy Dương giành HCĐ cờ nhanh và giành HCV cờ tiêu chuẩn. Việc có ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn giúp Thùy Dương đạt chuẩn đại kiện tướng nữ.

Liên đoàn cờ Việt Nam đang chuẩn bị về công tác nhân sự để hướng tới tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và niều khả năng sẽ là đầu năm 2023. Hiện Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam là ông Nguyễn Đồng Tiến và nhiều khả năng ông sẽ không tái cử để làm việc ở nhiệm kỳ tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế