VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc
Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

Tham dự phần khai mạc khóa tuyển chọn có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam, ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam và ông Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Trọng tài LĐBĐ Việt Nam.

Tham gia giảng dạy trực tiếp tại khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài năm 2022 có ông Đặng Thanh Hạ và ông Đoàn Phú Tấn – Giảng viên Trọng tài. Ứng viên tham dự là các Giám sát Trọng tài và các cựu Trọng tài xuất sắc được Ban Trọng tài lựa chọn tham gia khóa tuyển chọn (10 người).

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài ảnh 1

Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022 được đánh giá là hoạt động cấp thiết và quan trọng khi Việt Nam hiện chỉ còn 9 giảng viên trong đó có 7 giảng viên trọng tài và 2 giảng viên thể lực. Do số giảng viên này cũng đang đảm nhiệm vai trò là Giám sát trọng tài nên việc tổ chức lớp đào tạo vào mùa giải gặp nhiều khó khăn.

Các ứng viên tham gia khóa tuyển chọn sẽ trải qua nhiều bài kiểm tra và chuyên môn, thông qua các đánh giá về kiến thức cập nhật Luật thi đấu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sư phạm và bài thực hành cuối khóa của các giảng viên, sẽ được lựa chọn chính thức trở thành giảng viên trọng tài của LĐBĐ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Tính cạnh tranh sẽ rất cao

2022 là một năm với nhiều cột mốc đáng nhớ. Đáng chú ý nhất là đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành được vé tham dự Vòng chung kết World Cup, tiếp theo là HCV SEA Games tại sân nhà. Bên cạnh đó, thông qua các giải VĐGQ, Cúp Quốc gia, các giải trẻ cũng trình làng nhiều cầu thủ đạt phong độ cao.