Văn Toàn đến gần với K-League 2

Trong giai đoạn các đội V-League đang chuẩn bị lực lượng và lần lượt hội quân trong nửa đầu tháng 12 thì một số cầu thủ cũng lên kế hoạch thử sức ở các giải nhà nghề tại Đông Á. Ngày 8-12 có tin Văn Toàn đã đạt được thỏa thuận thi đấu tại Seoul E-Land, đội đang thi đấu lại K-League 2.

Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC
Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC

Các cầu thủ HA.GL vốn đang trong “tầm ngắm” của nhiều nơi khi mà một loạt trụ cột của đội bóng này xác định sẵn sàng ra đi, thử sức ở môi trước mới. Sau Hồng Duy và Văn Thanh sẽ khoác áo cho Nam Định mùa bóng 2023, nay đến lượt Văn Toàn chờ sang Hàn Quốc. Sau cầu thủ này, khả năng Công Phượng cũng trở lại K-League 2 thi đấu.

Văn Toàn vốn là hộ công có lối chơi thiên về tốc độ, cầu thủ này được ví như “lá phổi” của CLB HA.GL trong những mùa bóng vừa qua từ những pha bứt phá thần tốc và ghi bàn quan trọng cho đội nhà. Việc để mất một lúc 3 trụ cột này sẽ làm cho HA.GL suy yếu đi rất nhều ở mùa bóng 2023.

Văn Toàn đến gần với K-League 2 ảnh 1 Đội bóng phố Núi cũng không giữ chân được nhiều trụ cột khác, trong đó có Văn Thanh (bìa trái)

Thậm chí, nhiều trụ cột khác ở HA.GL cũng đang ở chế độ chờ, trong đó có Công Phượng như đã nêu. Danh sách đi khá nhiều, nhưng danh sách đến ở đội bóng phố Núi khá “hẻo”, điều đó càng gia tăng sự lo lắng của người hâm mộ đội bóng này.

Seoul E-Land hiện đang chơi ở K-League 2. Đội bóng này vừa bổ nhiệm tân HLV là ông Park Choong Ky-un, cựu HLV CLB Hà Nội nhưng xin nghỉ từ đầu mùa bóng 2022. Seoul E-Land được thành lập năm 2014, có sân nhà là Mokdong với sức chứa 15.511 người.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.