V-League 2023: Chờ bất ngờ ở phút cuối

Với khoảng cách thua 3 điểm so với 2 đối thủ chính trong cùng cuộc đua trụ hạng là CLB TPHCM và B.Bình Dương, hy vọng thoát hiểm của đội Đà Nẵng rất thấp vì lượt trận cuối họ sẽ làm khách trên sân Nha Trang. Ngược lại, CLB TPHCM và B.Bình Dương sẽ gặp nhau trong trận đấu mà chỉ cần khép lại với tỷ số hòa là đủ để cả hai trụ hạng.

Theo điều lệ giải, khi các đội bằng điểm thì sẽ tính hiệu số bàn thắng - bại trước. Đó cũng là nguyên nhân mà các đội nhóm cuối “săn” tiền đạo ngoại có chất lượng hoặc gia cố hàng thủ cho cuộc tăng tốc ở giai đoạn 2. CLB TPHCM đã nhanh tay mượn thủ môn Patrick Lê Giang và hậu vệ Tấn Tài từ CAHN sau khi đội này cân đối lại lực lượng giữa 2 giai đoạn mà chắc chắn mức lương phải trả không hề thấp. Vốn đã có 2 ngoại binh ở tốp đầu danh sách vua phá lưới mùa bóng 2023 là Hoàng Vũ Samson và Mansaray, chỉ cần lấp khoảng trống ở hàng thủ đã đem lại hiệu quả cho đội bóng này qua hai trận thắng quan trọng trước Đà Nẵng và HA.GL với cùng tỷ số 1-0.

Tương tự, Đà Nẵng thu nhận tiền đạo Lucas từ Hà Nội để cải thiện hàng công. Nhưng phương án trên đã không thành công ở hai trận gặp các đối thủ quan trọng nhất là B.Bình Dương (0-0) và CLB TPHCM (0-1). Cùng với đó là hai trận thua trước HA.GL và SLNA đã đẩy đội bóng sông Hàn xuống cuối bảng.

Lượt cuối nhóm B vào ngày 11-8, Đà Nẵng chỉ còn con đường phải thắng Khánh Hòa. Đó là “điều kiện cần” để hy vọng san bằng điểm số với CLB TPHCM hoặc B.Bình Dương. Tiếp đến là “điều kiện đủ”, tức là chờ kết quả có lợi ở trận CLB TPHCM và B.Bình Dương trên sân Thống Nhất. Nếu thắng Khánh Hòa thì Đà Nẵng phải hy vọng CLB TPHCM bị đánh bại. Khi ấy hai đội bằng điểm và Đà Nẵng có hiệu số bàn thắng tốt hơn (hiện Đà Nẵng đang có hiệu số -10 và CLB TPHCM có hiệu số -11). Hy vọng khác của Đà Nẵng là CLB TPHCM thắng đậm B.Bình Dương (hiệu số -4).

Tin cùng chuyên mục