Uzbekistan được trao quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2022

Sau khi Trung Quốc rút lui, AFC đã thông qua quyết định chọn Uzbekistan làm chủ nhà VCK U23 châu Á 2022. Giải đấu mà Hàn Quốc đang là đương kim vô địch. 
U23 Uzbekistan vô địch châu Á năm 2018. Ảnh: AFP
U23 Uzbekistan vô địch châu Á năm 2018. Ảnh: AFP

Trung Quốc vốn được lựa chọn đăng cai VCK U22 châu Á 2022 sau khi giải đấu này vào năm 2020 khép lại tại Thái Lan với ngôi vô địch thuộc về Hàn Quốc. Nhưng sau đó do dịch Covid-19 bùng phát, phía LĐBĐ Trung Quốc đã thông báo lên AFC về việc không thể tổ chức giải U23 châu Á 2022. Đây là tình thế bất khả kháng do dịch bệnh gây ra nên AFC đã phải chấp nhận và gấp rút tìm nước khác đăng cai.

Nhiều quốc gia đã xin đăng cai, sau cùng AFC đã quyết định lựa chọn Uzekistan làm chủ nhà của VCK U23 châu Á 2022. Đây cũng là lần đầu tiên 1 quốc gia khu vực Trung Á được giành quyền đăng cai giải U23. 

 Uzbekistan từng lên ngôi vô địch giải đấu này vào năm 2018 sau chiến thắng khít khao 1-0 trước thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận chung kết. Hai năm sau, đội bóng thuộc vùng Trung Á này đã vào đến vòng bán kết. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước