U23 Việt Nam có đủ 15 cầu thủ cho trận chung kết với Thái Lan

Theo thông tin từ Ban tổ chức Giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2022, VFF đã đề nghị hỗ trợ test lại các cầu thủ có kết quả dương tính Covid-19. Kết quả, có 3 cầu thủ có kết quả âm tính và đủ điều kiện đăng ký cho trận đấu chung kết với đội tuyển Thái Lan ngày 26-2 gồm trung vệ Đức Mạnh, tiền vệ Mạnh Quỳnh và tiền vệ đội trưởng Quang Nho.

Buổi tập cuối cùng của đội U23 Việt Nam trước trận chung kết
Buổi tập cuối cùng của đội U23 Việt Nam trước trận chung kết

Đây được xem là tin vui đối với HLV Đinh Thế Nam khi vào giờ chót, đội đã có được 15 cầu thủ để tranh chung kết với Thái Lan vào tối 26-2. Ở buổi họp báo trực tuyến trước trận tranh chung kết vào trưa 25-2, HLV Đinh Thế Nam nhận xét: “Chúng tôi đã thắng Thái Lan ở vòng bảng, nhưng trận đấu đó là của quá khứ, không thể giúp gì cho trận chung kết. Tôi luôn đánh giá rất cao lối chơi của Thái Lan và đã tìm hiểu kỹ khi tái ngộ họ, nhưng xin phép chưa tiết lộ về các phương án đối phó đối thủ này".

Hai đội đã từng gặp nhau ở vòng bảng và Việt Nam đã thắng 1-0 trong giai đoạn đầu tiên của việc thiếu hụt lực lượng. Nhưng với HLV Đinh Thế Nam, ông nêu thẳng là trận thắng ấy đã là câu chuyện của quá khứ khi mà Việt Nam đang gặp khó khăn khác ở trận tái đấu này. Đó là việc các cầu thủ Việt Nam không chỉ đã tốn nhiều sức ở trận bán kết khi vượt qua Timor Leste ở loạt sút luân lưu và tiếp tục đối diện với cuộc khủng hoảng lực lượng vì Covid-19.

Trước mắt, đội U23 Việt Nam đã có hơn 13 cầu thủ theo như quy định của giải để tranh tài với Thái Lan ở trận chung kết. Phần còn lại là trông chờ vào những nỗ lực của các cầu thủ ở trận đấu cuối cùng này. Trận tranh chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19g30 ngày 26-2, được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Tin cùng chuyên mục