U23 Việt Nam bị cầm hòa vì mang tư tưởng có vé dự Giải U23 châu Á 2024

HLV Philippe Troussier thể hiện sự không hài lòng, khi U23 Việt Nam sở hữu các thông số tốt hơn U23 Singapore, nhưng lại nhận kết quả hòa 2-2 ở lượt trận cuối cùng bảng C thuộc vòng loại Giải U23 châu Á 2024.
U23 Việt Nam bị cầm hòa ở lượt trận cuối cùng vòng loại Giải U23 châu Á 2024. ẢNH: MINH HOÀNG
U23 Việt Nam bị cầm hòa ở lượt trận cuối cùng vòng loại Giải U23 châu Á 2024. ẢNH: MINH HOÀNG

Sớm giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 trước một lượt trận, nên HLV Troussier đã trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ ít hoặc chưa được thi đấu. Sau 90 phút bóng lăn gặp U23 Singapore, U23 Việt Nam dù 2 lần có bàn thắng vươn lên dẫn trước, song lại để U23 Singapore cầm hòa 2-2.

Bước vào buổi họp báo sau trận đấu, HLV Troussier tỏ ra chưa hài lòng với kết quả này. Ông phát biểu: “Để nói về kết quả, tỷ số không phải mục tiêu của chúng tôi từ đầu. Nói về thông số, U23 Việt Nam áp đảo hơn, tỷ lệ kiểm soát bóng, số cú sút đều áp đảo đối thủ. Lẽ ra những đội bóng áp đảo các thông số này thường sẽ thắng nhưng trong bóng đá không đơn giản như vậy”.

Chiến lược gia người Pháp tiếp lời: “Yếu tố khiến các cầu thủ giảm sút quyết tâm tinh thần là bởi đã có vé đi tiếp. Điều này khiến các cầu thủ thi đấu thiếu tập trung trong các tình huống quyết định. Tôi không trách các cầu thủ bởi mục tiêu vào vòng chung kết của toàn đội đã hoàn thành. Trận hòa là bài học để các cầu thủ rút kinh nghiệm. Ngoài ra đây là bài học cá nhân tôi, vì tôi đã để các cầu thủ thi đấu tự do cá nhân. Tôi nghĩ mọi thứ tôi làm chưa đủ và sẽ phải nghiêm khắc hơn nữa”.

Ông Troussier thống kê U23 Việt Nam kiểm soát 85% thời gian bóng lăn, song chưa tìm phương án chính xác trong các tình huống bóng mở. “Hai bàn thắng của đội đến từ tình huống phạt góc và phạt góc. Đây là điểm chung của bóng đá Việt Nam khi dựa vào phần lớn các tình huống cố định và các cầu cầu thủ to cao tranh chấp tốt. Đây là điều mà chúng tôi cần phải cải thiện trong tương lai”, ông cho biết.

U23 Singapore gây ra nhiều khó khăn cho U23 Việt Nam. ẢNH: MINH HOÀNG

U23 Singapore gây ra nhiều khó khăn cho U23 Việt Nam. ẢNH: MINH HOÀNG

Cùng dự họp báo sau trận đấu với HLV Troussier là cầu thủ Nguyễn Hữu Nam, cầu thủ vô tình để U23 Singapore gỡ hòa 1-1, vừa là tác giả nâng tỷ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam. Nam cầu thủ chia sẻ: “Đã rất lâu rồi tôi mới được thi đấu cấp độ đội tuyển. Đây cũng là trận đầu tôi được trao cơ hội ra sân 45 phút hiệp 2. Dĩ nhiên, tôi có nhiều tâm lý, nhất là sau khi để U23 Singapore gỡ hòa 1-1. Đó là lỗi cá nhân, tôi cần sửa đổi nhiều. Song tôi cũng vui vì lập công chuộc tội sau đó”.

Kết quả hòa 2-2 trước U23 Singapore vẫn đảm bảo vị trí đầu bảng C thuộc vòng loại Giải U23 châu Á 2024 cho U23 Việt Nam với 7 điểm. Trước đó, thầy trò HLV Troussier đã đánh bại U23 Đảo Guam (6-0) và U23 Yemen (1-0).

Về phía U23 Singapore, HLV Mohamad Nazri bày tỏ sự hài lòng của mình về kết quả trận đấu này. Ông tự hào về các học trò của mình: “Tôi biết khả năng tấn công của U23 Việt Nam rất nguy hiểm, nhất là ở 2 cánh. Các bạn có 2 tiền vệ cánh tốt, khi có cơ hội sẽ phản công nhanh. Tự hào về cầu thủ. Trước trận, tôi nói họ cần thể hiện tinh thần chiến đấu như ở trận gặp U23 Đảo Guam và U23 Yemen, Họ đã nỗ lực và tôi vui vì điều đó. U23 Việt Nam là đội bóng tốt và là chủ nhà nên trận hôm nay khó nhưng tôi tự hào về đội của mình”.

Tin cùng chuyên mục