U23 Qatar thắng trận dễ dàng trước Myanmar

Ở lượt trận thứ hai của bảng B vòng loại U23 châu Á 2024 vào chiều 9-9, các cầu thủ Qatar đã giành chiến thắng cách biệt 6-0 trước đại diện Đông Nam Á là Myanmar.
U23 Qatar thắng trận dễ dàng trước Myanmar

Tỷ số thực sự bất ngờ khi xét về thực lực thực thì hai đội không chênh bao nhiêu. Tuy nhiên, xâu chuỗi về điều lệ giải thì việc Myanmar và trước đó là Hàn Quốc đều thua trắng trước Qatar cũng là điều… hợp lý. Bởi lẽ Qatar là đội chủ nhà của VCK giải U23 châu Á 2024, vì thế bất kể thành tích của họ như thế nào thì cũng ghi tên ở vòng chung kết.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm nên AFC vẫn bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho U23 Qatar ở vòng loại. Nhưng kết quả giữa các đội cùng bảng với Qatar chỉ được coi như những trận giao hữu, không được tính để xếp hạng. Và do vậy nên việc Hàn Quốc và Myanmar nếu có tính toán không bung sức khi gặp Qatar cũng là điều hợp lý.

Với Myanmar, ở trận ra quân đã xuất sắc cầm hòa 1-1 trước đối thủ mạnh hơn là Kyrgyzstan. Sang trận tiếp theo vào chiều 9-9 đã để thua 0-6 trước Qatar. Đại diện của Đông Nam Á có thể đang tính toán giữ sức để chuẩn bị cho trận quyết đấu với Hàn Quốc ở lượt cuối cùng. Thực sự, việc cùng bảng với các đội mạnh là Qatar, Kyrgyzstan và Hàn Quốc thì “cửa” đi tiếp của Myanmar khá thấp nên buộc phải có những tính toán.

Tin cùng chuyên mục