U21 Việt Nam sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh ở Maurice Toulon Revello 2020

Thầy trò đội tuyển U21 Việt Nam sẽ có cơ hội quý giá để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế khi mới đây LĐBĐ Việt Nam đã nhận lời tham dự giải Maurice Toulon Revello 2020. Và Ban tổ chức giải đấu này cũng đã có thông báo đội tuyển U21 Việt Nam tham dự giải đấu năm nay.

Đội tuyển U21 Việt Nam tham dự BTV Cup 2019. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
Đội tuyển U21 Việt Nam tham dự BTV Cup 2019. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đây là lần thứ 48 giải Maurice Revello được tổ chức. Đương kim vô địch giải này là U21 Brazil khi họ đăng quang vào năm 2019 sau chiến thắng ở loạt sút luân lưu trước các cầu thủ Nhật Bản, trước đó, hai đội hòa 1-1 trong 90 phút chính thức.

Theo điều lệ giải, năm nay sẽ có 12 đội tham dự, được chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội vào bán kết (gồm 3 đội đầu bảng và 1 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất). 8 đội còn lại thi đấu tiếp một lượt trận cuối để xếp thứ hạng từ 5 đến 12. Việc tham dự giải đấu với thể thức nhiều trận như trên là cơ hội để các cầu thủ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc quốc tế nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 mà Việt Nam là nước chủ nhà.

U21 Việt Nam sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh ở Maurice Toulon Revello 2020 ảnh 1 Các cầu thủ trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát tại giải đấu này
Trên website chính thức của Maurice Toulon Revello 2020, BTC giải đấu nhấn mạnh: sự tham dự lần đầu tiên của đội tuyển U21 Việt Nam thể hiện mong muốn mở rộng quy mô của giải đấu, hướng đến tạo ra môi trường cạnh tranh hơn nữa để các đội có cơ hội cọ xát và học hỏi kinh nghiệm.

Năm nay giải diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 14-6 tại Bouches-du-Rhône (Pháp). Tính đến thời điểm này, Viêt Nam là đội thứ 4 chính thức xác nhận tham gia giải đấu sau CHDC Congo, Nhật Bản, và Anh.

Tin cùng chuyên mục