U17 nữ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại Jenesys 2022

Đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã có thắng lợi đầu tiên khi tham dự chương trình Jenesys 2022 tại Nhật Bản khi đánh bại đối thủ U17 nữ Malaysia với tỉ số 3-0.
Đội hình xuất phát của U17 nữ Việt Nam
Đội hình xuất phát của U17 nữ Việt Nam

Huấn luyện viên đã sử dụng đội hình 4-3-3 với các tiền đạo Thu Trang, Hoài Trinh và Nguyễn Quỳnh Anh. Các tiền vệ gồm Võ Ngọc Như Quỳnh, Thảo Nguyên và Lê Hồng Yêu. Ở khung thành, thủ môn Trương Ngọc Ánh được sự hỗ trợ của dàn hậu vệ gồm Đèo ky Chun, Lê Thị Trang, Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Thị Vân Anh.

Trong hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ U17 nữ Việt Nam đã duy trì thế cân bằng trước đối thủ U17 nữ Malaysia còn dồi dào sức lực. Bàn thắng đầu tiên đến ở phút thứ 3 trong hiệp đấu thứ hai do tiền vệ Lê Hồng Yêu lập công. Bàn thắng vươn lên dẫn trước cũng khiến các học trò của HLV Akira Ijiri thêm tự tin, thi đấu hưng phấn và ghi thêm hai bàn ở phút 48, 50 lần lượt do hai tiền đạo Thu Trang và Đậu Nguyễn Quỳnh Anh lập công, ấn định chiến thắng 3-0.

Theo kế hoạch, ngày mai (1-/3) đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ tiếp tục gặp đối thủ tiếp theo trong nhóm 1 là đội bóng Okinawa. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong hai ngày 20-3 và 21-3. Kết thúc chương trình giao lưu Jenesys, toàn đội sẽ di chuyển lên Tokyo ngày 22-3 tiếp tục chuỗi chương trình và đáp chuyến bay về Hà Nội vào ngày 25-3 tới.

Tin cùng chuyên mục