U17 nữ Việt Nam gặp U17 Nhật Bản tại chung kết Jenesys 2022

Tại chương trình giao hữu Jenesys 2022, đang diễn ra tại thành phố Okinawa (Nhật Bản), đội tuyển U17 nữ Việt Nam thắng U17 nữ Singapore với tỷ số 4-0 trong trận bán kết diễn ra chiều 20 - 3. Thắng trận này, đội V iệt Nam sẽ gặp chủ nhà U17 nữ Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày mai (21 - 3).
Cầu thủ hai đội U17 Việt Nam và Singapore chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu
Cầu thủ hai đội U17 Việt Nam và Singapore chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Huấn luyện viên Akira Ijiri tiếp tục sử dụng đội hình đang thi đấu khá tốt trong hai trận đấu vừa qua gồm: thủ môn Ngọc Ánh, hàng hậu vệ Đèo Ky Chun, Đỗ Lan Anh, Nguyễn Thị Thương và Vân Anh. Các tiền đạo Lê Thị Trang, Hoài Trinh và Lê Hồng Yêu tiếp tục được tín nhiệm cùng sự bọc lót của hàng tiền vệ gồm Thu Trang, Võ Ngọc Như Quỳnh và Thảo Nguyên.

Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 tiếp tục tỏ ra hiệu quả trong trận đấu gặp U17 nữ Singapore. Các cầu thủ U17 nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn, nhanh chóng giành thế chủ động. Phút 12, Lê Thị Trang có bàn thắng mở tỉ số và tiếp tục lập công ở phút 18, đưa U17 Việt Nam vượt lên dẫn 2-0. Nửa cuối hiệp 1, đến lượt Lê Hồng Yêu ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 ở phút 20. Người ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho U17 Việt Nam là cầu thủ Đèo Ky Chun (phút 43).

Ngày 19-3, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã tham gia chương trình trải nghiệm văn hoá Nhật bản và thăm quan đảo Okinawa

Ngày 19-3, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã tham gia chương trình trải nghiệm văn hoá Nhật bản và thăm quan đảo Okinawa

Đánh giá về chiến thắng 4-0 của các học trò, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Các cầu thủ đã thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện đề ra. Các em vào trận với tinh thần tự tin và triển khai bóng rất tốt. So với hai trận trước, hôm nay các học trò của tôi đã tiến bộ rất nhiều”.

Cũng nằm trong chương trình của ban tổ chức, ngày 19-3, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã tham gia chương trình trải nghiệm văn hoá Nhật bản và tham quan đảo Okinawa. Kết thúc chương trình giao lưu Jenesys, toàn đội sẽ di chuyển lên Tokyo ngày 22-3 tiếp tục chuỗi chương trình và đáp chuyến bay về Hà Nội vào ngày 25-3.

Tin cùng chuyên mục