U16 Việt Nam bị U16 Campuchia cầm hòa

Ở lượt trận thứ hai của bảng B giải U16 Đông Nam Á diễn ra vào tối 25-6, các cầu thủ Việt Nam đã lỡ bước bứt đi ở ngôi đầu bảng khi bị Campuchia cầm hòa với tỷ số 1-1.

U16 Việt Nam chia điểm cùng U16 Campuchia ở lượt trận thứ 2 vào tối 25-6
U16 Việt Nam chia điểm cùng U16 Campuchia ở lượt trận thứ 2 vào tối 25-6

Từ chiến thắng cách biệt 15-0 trước U16 Brunei hôm ra quân, các cầu thủ U16 Việt Nam đã nhập cuộc với tinh thần rất tốt trong trận gặp U16 Campuchia. Đội hình thiên về tấn công đã giúp thầy trò HLV Trần Minh Chiến gây sức ép mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội nguy hiểm trong vòng 16m50 của đối phương.

Ngay ở phút thứ 6, Việt Long thoát xuống và dứt điểm uy lực từ cánh phải khiến thủ môn Campuchia vất vả cứu thua. Ít phút sau,Văn Bách đánh đầu hiểm hóc nhưng không thể đưa bóng đi vào lưới. Phút 32, Duy Đăng đưa được bóng vượt qua thủ môn Campuchia. Đáng tiếc, hậu vệ đội bạn lại giải nguy trước vạch vôi. Nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa 0-0 khá đáng tiếc cho các cầu thủ Việt Nam.

Mãi đến phút 57, U16 Việt Nam có bàn thắng khai thông thế trận từ pha lập công của Việt Long từ cú sút hiểm hóc trong vòng 16m50. Đáng tiếc, ngay sau bàn thắng phải vất vả mới có được, U16 Việt Nam lại để thủng lưới. Trong tình huống chống phạt góc, hàng thủ đoàn quân áo đỏ kèm người thiếu chặt chẽ và Vreak băng vào đánh đầu ghi bàn đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Tỷ số hoà chung cuộc 1-1 khép lại trong sự tiếc nuối đối với U16 Việt Nam. Dẫu vậy, cơ hội đi tiếp với thầy trò HLV Trần Minh Chiến vẫn rất lớn. Nếu thắng đậm U16 Myanmar tại lượt thứ 3, U16 Việt Nam chắc chắn nằm ở 1 trong 2 vị trí đầu bảng.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

TTK VFF, ông Nguyễn Văn Phú và HLVMasahiko tại buổi ký hợp đồng vào ngày 10-3

VFF ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản dẫn dắt các đội tuyển trẻ nữ

Ngày 10-3, VFF đã chính thức ký hợp đồng, bổ nhiệm ông Okiyama Masahiko, một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, làm HLV trưởng các đội tuyển nữ trẻ U17 và U20 Việt Nam. Ông Okiyama Masahiko sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện và phát triển các đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Thái Sơn Nam