Tỷ phú Qatar ra giá cuối 5 tỷ bảng mua Man.United

Sheikh Jassim, Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar, đã đưa ra mức giá kỷ lục thế giới hơn 5 tỷ bảng (6,2 tỷ USD) để mua Man.United ngay thời hạn 10 giờ đêm thứ Sáu. Đây là giá thầu cuối cùng được thực hiện, có chất lượng nhất so với bất kỳ những nhà đầu tư nào và đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng người hâm mộ Quỷ đỏ.
Sheikh Jassim đã đưa ra mức giá kỷ lục thế giới hơn 5 tỷ bảng (6,2 tỷ USD) để mua Man.United.
Sheikh Jassim đã đưa ra mức giá kỷ lục thế giới hơn 5 tỷ bảng (6,2 tỷ USD) để mua Man.United.

Lời đề nghị của Sheikh Jassim sẽ biến Man.United trở thành đội thể thao đắt giá nhất trong lịch sử, làm lu mờ thỏa thuận trị giá 4,8 tỷ bảng đang diễn ra để mua đội bóng bầu dục Washington Commanders, và gấp đôi kỷ lục 2,5 tỷ bảng được trả cho Chelsea vào năm ngoái. Nó còn bao gồm bao gồm cam kết về một khoản đầu tư riêng khổng lồ - như lời hứa sẽ xóa khoản nợ 620 triệu USD của Man.United, hay tái phát triển sân Old Trafford đã lỗi thời hoặc xây dựng một sân mới, cùng với việc đại tu các cơ sở đào tạo của CLB, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng khu vực địa phương…

Trong khi đó, tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe - chủ sở hữu của INEOS - được biết cũng gửi đề nghị thứ 3 của mình. Nhưng giá thầu của Ratcliffe sẽ chỉ mua hơn 50% cổ phần của Man.United, “để lại” cho nhà Glazer cổ phần thiểu số khoảng 20% và đây là điều mà người hâm mộ Quỷ đỏ không mong muốn. Họ muốn đoạn tuyệt với triều đại kiểm soát của gia đình tỷ phú người Mỹ này kể từ năm 2005, giai đoạn chứng kiến thành tích đi xuống và CLB thì ngập trong nợ nần.

Tuy vậy, đề nghị này vẫn thấp hơn mức định giá của chính nhà Glazer, khoảng 6 tỷ bảng. Vì vậy nhà báo Kaveh Solhekol của Sky Sports News nhận định: “Những người thân cận với Sheikh đã nói với tôi rằng họ tin rằng đây là mức giá tốt nhất. Họ nghĩ rằng không có ai đạt được con số này. Bây giờ chỉ còn phụ thuộc vào nhà Glazer. Họ có thực sự nghiêm túc về việc bán Man.United với giá kỷ lục thế giới không?”. Trong những ngày tới, gia đình Glazer và Tập đoàn Raine - được ủy quyền thực hiện vụ mua bán này - dự kiến sẽ xem xét các giá thầu. Thông tin rõ ràng hơn về tình hình dự kiến sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Theo AFP, Manchester United Supporters' Trust (MUST) đã kêu gọi nhanh chóng kết thúc quá trình giằng dai trong 5 tháng qua để các chủ sở hữu mới có mặt trong kỳ chuyển nhượng mùa hè: “Chúng tôi đang rất cần khoản đầu tư mới, điều này chắc chắn đòi hỏi phải có quyền sở hữu mới. MUST, cùng với những người hâm mộ Man.United trên toàn thế giới, đang kêu gọi quá trình này kết thúc ngay lập tức”.

Người hâm mộ Quỷ đỏ được cho là đang lên kế hoạch phản đối nhà Glazer trước trận đấu với Aston Villa tại Old Trafford Chủ nhật.

Tin cùng chuyên mục