Tuyển thủ TDDC trẻ quốc gia Nguyễn Minh Triết gặp chấn thương nặng mong sự chung tay ủng hộ

Tuyển thủ của đội TDDC trẻ quốc gia là Nguyễn Minh Triết không may mắn gặp chấn thương nặng trong một buổi tập và đang được cứu chữa nhưng cần sự chung tay ủng hộ từ các nguồn lực xã hội và người hâm mộ.

VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết đang gặp khó khăn cần nguồn lực đồng hành để có cơ hội sớm hồi phục sức khỏe. Ảnh: TDVN
VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết đang gặp khó khăn cần nguồn lực đồng hành để có cơ hội sớm hồi phục sức khỏe. Ảnh: TDVN

Ngày 19-12, Liên đoàn thể dục Việt Nam đã thông báo kêu gọi sự chung tay, ủng hộ dành cho trường hợp tuyển thủ đội TDDC trẻ Việt Nam là Nguyễn Minh Triết do gặp chấn thương và đang điều trị.

Ngày 10-11, trong lúc tập luyện, Nguyễn Minh Triết không may mắn gặp chấn thương nặng khi thực hiện một động tác tiếp đất của bài tập chuyên môn. Ngay sau đó, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã đưa Minh Triết cấp cứu tại bệnh viện. Lúc này, Minh Triết vẫn đang được điều trị để có sự hồi phục sức khỏe tốt nhất. Sau quá trình điều trị, bác sỹ có kết luận là VĐV Nguyễn Minh Triết bị liệt tủy, viêm phổi xẹp, khả năng hồi phục là rất ít.

Ngay sau vụ việc, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã gởi quà thăm hỏi, động viên tuyển thủ cũng như lãnh đạo Cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam, Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Trung tâm TDTT Quân đội (đơn vị chủ quản của Minh Triết) đã thường xuyên tới bệnh viện thăm tuyển thủ.

Năm nay, Nguyễn Minh Triết tròn 17 tuổi. Ban huấn luyện đội tuyển TDDC trẻ Việt Nam đánh giá Minh Triết là VĐV chịu khó, tích cực tập luyện, luôn mơ ước được noi gương các thế hệ đàn anh khổ luyện thành tài, đóng góp thành tích cho TDDC Việt Nam. Rất tiếc em gặp chấn thương nặng trong lúc tập luyện và tạm gác hành trình thực hiện mơ ước đó lúc này. Hàng tháng, toàn bộ số tiền công của Minh Triết đều được tuyển thủ gởi về cho bố mẹ. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình của Triết rất khó khăn. Bố em đã hơn 60 tuổi và đã nghỉ hưu, mẹ bị ung thư cũng như Minh Triết còn 1 anh trai bị bệnh không có khả năng lao động và 1 em gái 5 tuổi.

Trước trường hợp khó khăn như vậy của tuyển thủ Nguyễn Minh Triết và với mọi hy vọng để có những nhiệm màu giúp VĐV trẻ này sớm hồi phục sức khỏe, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã kêu gọi ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với mong muốn nhận được tấm lòng hảo tâm chung tay đồng hành cùng tuyển thủ. Đại diện Liên đoàn thể dục Việt Nam cho biết, “hành trình chữa trị cho Minh Triết còn cần nhiều thời gian và kinh phí vì thế trước mắt, Liên đoàn rất mong có thêm sự ủng hộ của mọi người cho VĐV này”. Theo đúng quy định, việc chi trả viện phí phẫu thuật của Nguyễn Minh Triết đã được Trung tâm HLTTQG Hà Nội (nơi tuyển thủ tập huấn) thực hiện.

Liên đoàn thể dục Việt Nam cho biết mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân thông qua tài khoản Liên đoàn sẽ được Liên đoàn Thể dục Việt Nam chuyển tận tay gia đình Nguyễn Minh Triết, cập nhật công khai danh sách ủng hộ.

Tài khoản: Liên đoàn Thể dục Việt Nam

Số tài khoản: 289354638 - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) - Nội dung: Họ tên_Ủng hộ VĐV Nguyễn Minh Triết

Tài khoản cá nhân: Nguyễn Hữu Minh (Bố đẻ VĐV Nguyễn Minh Triết)

Số tài khoản: 22010003221663, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tin cùng chuyên mục