Tuyển thủ quốc gia trở lại tập luyện

Tuyển thủ các đội tuyển thể thao quốc gia đã trở lại tập vào ngày 15-2 (nhằm mùng 6 Tết) theo đúng quy định.

Các đội thể thao quốc gia đã hội quân tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: CỤC TDTT
Các đội thể thao quốc gia đã hội quân tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: CỤC TDTT

Hôm nay 15-2, tất cả các đội tuyển thể thao quốc gia đã hội quân, trở lại tập luyện theo đúng quy định ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đại học TDTT Bắc Ninh. Tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các tuyển thủ đã được Ban Giám đốc Trung tâm gặp mặt, động viên tinh thần trước khi trở lại tập luyện và tất cả cùng có một quyết tâm cao nhất để trở lại với sự chuẩn bị chuyên môn. Trong khi đó tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, Ban Giám đốc Trung tâm cũng gặp mặt và mừng tuổi từng đội tuyển thể thao quốc gia đang tập luyện tại đây để cùng hướng tới một năm tập luyện, thi đấu thành công nhất. Không khí ở Trung tâm HLTTQG TPHCM và Cần Thơ cũng rất phấn khởi ngay đầu xuân mới.

Tại Hà Nội, một số đội tuyển thể thao quốc gia như wushu, đấu kiếm, bóng bàn... cũng hội quân tập trung trở lại. Tại Hải Phòng, đội tuyển đua thuyền đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải quốc tế sắp tới. Tại Phan Thiết, đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam cũng đã hội quân trở lại.

Trong ngày 15-2, lãnh đạo Cục TDTT cũng đã gặp mặt các bộ môn đầu xuân mới và tất cả cùng trở lại làm việc với sự chuẩn bị chuyên môn tốt nhất. Tới đây, lãnh đạo Cục TDTT và từng bộ môn đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn hướng tới tham dự các lượt đấu vòng loại Olympic tiếp tục được kiểm tra sát sao công tác chuẩn bị, thi đấu. Thể thao Việt Nam có các đội tuyển quốc gia đã, đang và sẽ dự lượt vòng loại Olympic gồm bắn súng, bắn cung, điền kinh, taekwondo, judo, đấu kiếm, vật, đua thuyền, boxing (quyền Anh), xe đạp, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, bơi, TDDC...

img-6378-5993.jpg
Đội karate Việt Nam đã trở lại tập luyện sau nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Ảnh: HOÀNG LONG

Mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành từ 12 tới 15 suất chính thức dự Olympic. Hiện tại, thể thao Việt Nam có đội tuyển TDDC nam đang có mặt tại Ai Cập dự cúp TDDC thế giới 2024 (lượt vòng loại Olympic). Đội tuyển bơi đang thi đấu giải vô địch thế giới (có tính chuẩn Olympic). Trong tháng 2 này, một số đội tuyển tiếp tục đi thi đấu vòng loại Olympic là boxing, judo, cầu lông.

Tin cùng chuyên mục