Tuyển thể hình Việt Nam xếp thứ nhì nội dung đồng đội nam, nữ giải thế giới

Giải thể hình và fitness vô địch thế giới 2023 đã khép lại tại Hàn Quốc và chúng ta có được thứ hạng quan trọng về kết quả đồng đội.
Thể hình Việt Nam thi đấu và giành 8 HCV ở giải năm nay. Ảnh: BTC
Thể hình Việt Nam thi đấu và giành 8 HCV ở giải năm nay. Ảnh: BTC

Giải đấu kết thúc vào cuối ngày tranh tài 11-11 theo giờ địa phương tại Hàn Quốc. Khép lại các nội dung tham dự, đội thể hình và fitness Việt Nam giành tổng 8 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ. Tại ngày cuối của giải, chúng ta có được thêm các kết quả Nguyễn Thị Kim Dung đạt HCV thể hình cổ điển nữ chiều cao tới 1m65 và đây cũng là tấm HCV cuối cùng của đội tuyển thể hình và fitness Việt Nam ở giải lần này. Chung cuộc, đội thể hình và fitness nam Việt Nam xếp hạng nhì đồng đội; đội thể hình và fitness nữ Việt Nam cũng đứng nhì đồng đội.

Giải đấu năm nay, các cuộc đấu đã tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) từ ngày 9 tới 11-11. Giải đã quy tụ hơn 300 lực sĩ tới từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt trình diễn. Thể hình và fitness Việt Nam tham dự với 22 VĐV (13 nam, 9 nữ) trong đó đăng ký thi đấu 26/51 nội dung. Với việc giành được 8 ngôi vô địch trong 26 nội dung đã tranh tài cho thấy đây là kết quả tốt của đội thể hình và fitness Việt Nam.

Các lực sĩ chụp hình lưu niệm trong ngày cuối của giải. Ảnh: BTC

Các lực sĩ chụp hình lưu niệm trong ngày cuối của giải. Ảnh: BTC

Trong năm 2023, môn thể hình đã không được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32 tại Campuchia và ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục