Tuyển Pháp đắt giá nhất giải với đội hình hơn 1 tỷ Euro

Brazil có Neymar đắt giá nhất thế giới nhưng gộp chung cả đội hình, tuyển Pháp mới là đội đắt giá nhất giải. Les Bleus có đội hình hơn 1 tỷ Euro nhờ sở hữu Kylia Mbappe và Dembele. Tây Ban Nha cũng có đội hình hơn 1 tỷ Euro nhưng đành chịu xếp thứ 2. 
Những ngôi sao đắt giá của tuyển Pháp.
Những ngôi sao đắt giá của tuyển Pháp.

Dựa trên các tiêu chí cụ thể của trang transfermarkt (Đức) dựa trên hiệu suất, độ tuổi, vị trí, CLB và thời hạn hợp đồng của từng cầu thủ để tính tổng giá trị chuyển nhượng của từng đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018. Theo đó, tuyển Pháp cao giá nhất  với 967,95 triệu bảng (1,1 tỷ Euro); Tây Ban Nha kế tiếp 931,5 triệu bảng (1,05 tỷ Euro); Brazil 855 triệu bảng (969 triệu Euro)…thấp nhất là Panama với 8,48 triệu bảng.

Bảng thống kê từ transfermarkt cũng cho thấy có sự chênh lệch lớn giữa châu Âu, Nam Mỹ với phần còn lại. Trong top 15, có tới 14 đội của châu Âu và Nam Mỹ. Cái tên còn lại là Senegal. Giá trị trung bình của 1 cầu thủ Pháp là 42,08 triệu bảng; tức nhiều hơn toàn đội Iran (38,3 triệu bảng) đứng thứ 5 từ dưới lên.

Tuyển Pháp có độ tuổi trung bình trẻ thứ nhì (26 tuổi) được đánh giá là trong trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu vô địch ở Nga mùa hè này. Giá cược cho Pháp vô địch là đặt 2 ăn 11; Brazil đáng gờm hơn đặt 2 chỉ ăn 9; ĐKVĐ Đức đặt 1 ăn 5; Tây Ban Nha là 1 ăn 7. Ở hướng ngược lại, Panama và Saudi Arabia có giá kèo cực “thơm”: đặt 1 ăn tới 1.000 nếu họ vô địch!

Chú thích ảnh: Các cầu thủ Pháp được đánh giá cao ở World Cup 2018

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Neymar và câu nói "đạo lý" bị châm biếm

Neymar thua thảm ở World Cup, bị thẻ đỏ ở Paris Saint Germain: Câu nói “đạo lý” ngày nào bị châm biếm

Neymar đang đối diện với muôn ngàn áp lực. Dù là 1 trong 3 ngôi sao sáng nhất của Paris Saint Germain; tuy nhiên, sau kỳ World Cup 2022, anh đang chịu sự chỉ trích và sức ép rất lớn từ dư luận. Đơn giản, Neymar là cầu thủ có thành tích tệ nhất, tệ hơn nhiều so với 2 đồng đội là Lionel Messi (Vô địch thế giới) và Kylian Mbappe (Á quân World Cup).

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.