Tuyển cờ tướng Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới năm 2022

Các kỳ thủ của đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để thi đấu giải vô địch cờ tướng 2022 và kỳ vọng sẽ đạt được kết quả huy chương.

Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (ngoài cùng bên trái) góp mặt ở giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: K.T
Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (ngoài cùng bên trái) góp mặt ở giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: K.T

Theo lịch thi đấu, các kỳ thủ sẽ chính thức bước vào thi đấu từ ngày 24 tới 28-10 và các trận sẽ diễn ra theo khung giờ sang từ 9 giờ và chiều từ 14 giờ 30 theo giờ địa phương. Các kỳ thủ sẽ đấu 8 ván tính điểm sau đó sẽ có ván cuối tranh vô địch và thi đấu cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh.

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam góp mặt 2 kỳ thủ nam Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo. Về nữ, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến và Lê Thị Kim Loan đã được đăng ký dự giải vô địch thế giới năm nay.

Danh sách các kỳ thủ trẻ của cờ tướng Việt Nam trong nhóm tuổi U16 là Huỳnh Hảo Phát, Phan Huy Hoàng, Nguyễn Tấn Phát, Phạm Huy Khánh, Đinh Trần Thanh Lam, Ngô Hồ Thanh Trúc, Võ Nguyễn Quỳnh Như, Phùng Bảo Quyên. Ngoài ra, đội cờ tướng Việt Nam còn đăng ký kỳ thủ thi đấu ở nhóm tuổi U12 gồm Hoàng Minh Nhật Huy, Đỗ Mạnh Thắng, Lê Thế Bảo, Vũ Xuân Bách, Nguyễn Trạc Hoàng Thy, Đỗ Nguyễn Minh Hằng, Đỗ Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Thiên Kim. HLV trưởng của đội tuyển cờ tướng Việt Nam dự giải lần này là HLV Võ Minh Nhật.

Giải lần này, đội tuyển cờ tướng Trung Quốc góp mặt với các kỳ thủ nam là Wang Tianyi, Wang Guo còn nữ có Chen Xinglin, Zuo Wenjing và HLV trưởng là ông Guo Liping. Đội cờ tướng Trung Quốc được đánh giá là ứng cử viên vô địch tại giải.

Tin cùng chuyên mục