Tuyển bóng rổ nam Việt Nam thắng áo đảo đội Tahiti

Các cầu thủ của đội bóng rổ Việt Nam đã bước vào thi đấu trận thứ nhất của vòng loại đầu tiên ASIA CUP 2025 và có chiến thắng đầy khích lệ.

Đội bóng rổ nam Việt Nam đang thi đấu tại Mông Cổ. Ảnh: BRVN
Đội bóng rổ nam Việt Nam đang thi đấu tại Mông Cổ. Ảnh: BRVN

Trong ngày tranh tài đầu tiên của vòng loại thứ nhất tranh vé dự ASIA CUP 2025 diễn ra tại Mông Cổ, đội bóng rổ nam 5x5 Việt Nam gặp tuyển Tahiti. Thi đấu tự tin ngay từ khi nhập cuộc, các tay ném của đội bóng rổ nam 5x5 Việt Nam làm chủ trận đấu và tỉ lệ ném bóng hiệu quả trước rổ bóng của đối thủ. Thầy trò HLV trưởng Matt Van Pelt không gặp khó do hàng hậu vệ của Tahiti chưa đủ lực và chiều cao để cản phá những pha tấn công sát rổ nên chung cuộc, đội nam Việt Nam thắng đối thủ với tỉ số cách biệt 84-41.

Dự vòng loại thứ nhất của ASIA CUP 2025, đội bóng rổ nam 5x5 Việt Nam có các cầu thủ Justin Dương Young, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Dư Minh An, Nguyễn Phúc Vinh, Trần Khoa Đăng, Nguyễn Văn Hùng, Đặng Thái Hưng, Huỳnh Vĩnh Quang, Lê Hiếu Thành, Trần Minh Hiếu, Đinh Thành Sang.

Theo bốc thăm, tại vòng loại thứ nhất của ASIA CUP 2025, đội bóng rổ nam 5x5 Việt Nam nằm cùng bảng D với đội Thái Lan, Malaysia, Tahiti và chủ nhà Mông Cổ. Quy định điều lệ, các đội đấu vòng tròn tính điểm và 3 đội có kết quả cao nhất sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 2 của giải đấu.

Các đội vượt qua vòng loại thứ nhất của bảng D sẽ tiếp tục thi đấu vòng loại thứ 2 cùng các đối thú của bảng C vòng lại gồm Singapore, Hongkong-Trung Quốc và Guam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...