Tuyển bóng ném Việt Nam thi đấu giải vô địch bãi biển thế giới 2024

Đội tuyển bóng ném Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc để bước vào thi đấu giải bóng ném bãi biển vô địch thế giới 2024.

Bóng ném Việt Nam bắt đầu thi đấu giải vô địch thế giới tại Trung Quốc. Ảnh: IHF
Bóng ném Việt Nam bắt đầu thi đấu giải vô địch thế giới tại Trung Quốc. Ảnh: IHF

Các cuộc tranh tài giải bóng ném bãi biển vô địch thế giới 2024 được diễn ra từ ngày 18 tới 23-6 tại Phúc Kiến (Trung Quốc). Theo bốc thăm, chúng ta góp mặt ở nội dung nữ và nằm ở Bảng B cùng các đội Tây Ban Nha, Argentina, Croatia. Đội tuyển đã di chuyển tới Trung Quốc vào ngày 17-6 và hiện sẵn sàng vào tranh tài.

Nội dung nữ của giải năm nay thu hút 16 đội góp mặt và đại diện cho Việt Nam chỉ có đội tuyển Philippines và Việt Nam. Ban tổ chức bốc thăm 16 đội vào 4 bảng đấu. Theo quy định, mỗi bảng chọn ra 3 đội có kết quả cao nhất sau đó tiếp tục phân vào 2 bảng ở lượt tiếp theo (mỗi bảng 6 đội) thi đấu lượt sau để tranh suất vào tứ kết, bán kết và chung kết. Đương kim vô địch thế giới bóng ném bãi biển nữ đang là đội tuyển Đức.

Năm 2022, bóng ném bãi biển nữ Việt Nam từng dự giải vô địch thế giới và khi đó chúng ta đứng hạng 13 chung cuộc. “Các tuyển thủ tham dự giải đấu lần này đều là những gương mặt bóng ném tốt nhất của nữ mà Việt Nam đang có nên đội tuyển hy vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất”, phụ trách bộ môn bóng ném (Cục TDTT) – ông Đào Đức Kiên cho biết. Theo lịch của ban tổ chức, đội nữ Việt Nam sẽ gặp Tây Ban Nha trong trận đầu tiên ở ngày 18-6 (theo giờ địa phương), sau đó chúng ta lần lượt gặp các đội Croatia và Argentina những ngày tiếp theo.

Bóng ném bãi biển đã là môn nằm trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games và bóng ném Việt Nam đang đặt mục tiêu sẽ có kết quả tốt nhất trong giải vô địch thế giới năm nay. Năm 2025, Việt Nam sẽ là chủ nhà giải bóng ném vô địch châu Á.

Tin cùng chuyên mục