Tuyển Bồ Đào Nha đã đến Đức, Ronaldo vẫn không ngừng nghỉ - lại dẫn đầu hàng công A Selecao

Tuyển Bồ Đào Nha đến Đức trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV tại đây. Người hâm mộ đổ xô ra sân bay, đứng kín 2 bên đường đi chào đón chiếc xe buýt trở tuyển Bồ Đào Nha về khách sạn, họ cũng “phục kích” ngay tại phía ngoài sảnh khách sạn nữa. Nhân vật chính dĩ nhiên là Cristiano Ronaldo.

Ronaldo ký tặng người hâm mộ
Ronaldo ký tặng người hâm mộ

Dù đã 39 tuổi, Ronaldo vẫn sẽ tiếp tục cuộc trường chinh không ngừng nghỉ, và lần này lại dẫn dắt hàng công của tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2024.

Mới cách đây 2 ngày, Ronaldo tiếp tục chứng minh, với anh tuổi tác chỉ là con số, khi lập cú đúp giúp đội nhà đánh bại Ireland 3-0, trong đó có cú đảo chân ngoặt bóng vào trong để rồi tung cú dứt điểm chân trái đánh bại hậu vệ và thủ môn đối thủ.

Khoảnh khắc Ronaldo ghi bàn như thời đỉnh cao

Bàn thắng như ở thời đỉnh cao phong độ giúp CR9 đạt cột mốc 130 bàn thắng cho tuyển Bồ Đào Nha. Anh sẽ cần thêm 5 bàn thắng nữa để có 900 bàn thắng trong suốt sự nghiệp.

Chắc chắn, Ronaldo sẽ không thi đấu trọn thời gian trong chuyến hành trình Euro năm nay, nhưng anh sẽ đeo băng thủ quân và lại trở thành lãnh đạo bất cứ khi nào bước vào sân đấu.

Anh có nói sau khi ghi được bàn thắng thứ 129 và 130 cho tuyển Bồ Đào Nha: “Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng, cả về tinh thần lẫn thể chất, để hướng đến VCK Euro 2024 này”.

“Tôi sẽ cống hiến hết sức lực và khả năng của mình. Còn lại, quyết định ai chơi, ai dự bị sẽ thuộc về ngài HLV trưởng, và tôi tôn trọng tất cả mọi quyết định của ông ấy”.

HLV Roberto Martinez cũng đã có nói về tầm ảnh hưởng của Ronaldo: “Chúng tôi không lựa chọn dựa trên giải đấu của các cầu thủ đang thi đấu”.

“Cậu ấy đã trở thành nhân vật trung tâm - ở trong một dự án mới của tuyển Bồ Đào Nha, và điều quan trọng với chúng tôi, với một HLV trưởng đội tuyển quốc gia như là tôi, là cậu ấy vẫn có thể ghi được các bàn thắng”.

“Số liệu thống kê về năng lực của cậu ấy nhiều hơn bất kỳ thứ gì, theo quan điểm chủ quan mà các bạn có thể chia sẻ”, cựu HLV trưởng tuyển Bỉ lý giải.

“Cậu ấy là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2023 của bóng đá thế giới và cậu ấy vừa có khởi đầu hoàn toàn mới ở giải đấu mà vài năm nữa, người ta sẽ nói đến rất nhiều”.

Tại Marienfeld, nơi tuyển Bồ Đào Nha sẽ trú quân cho loạt trận vòng bảng ở bảng F, CR7 hồi tưởng lại chuyến hành trình từ Đức đến... Đức (từ World Cup 2006 đến Euro 2024).

“Thật tươi đẹp, với những con đường ngập tràn người Đức và người Bồ Đào Nha. Nó gợi lại những ký ức tươi đẹp từ 18 năm trước (nơi tuyển Bồ Đào Nha trong tư cách là Đương kim Á quân Euro đã lọt đến bán kết và giành Hạng 4 chung cuộc)”.

Đám đông chào đón tuyển Bồ Đào Nha và Ronaldo trên đường về khách sạn

“Tôi có những ký ức tươi đẹp về mùa Hè đó, dù có cảm giác rằng là, điều đó đã thay đổi, tuy nhiên, nó vẫn là rất đặc biệt trong tôi”, Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo cũng thể hiện tham vọng to lớn của mình: “Bán kết ư? Tôi hy vọng là chúng tôi có thể tiến xa hơn. Chúng tôi phải tiến từng bước một, sống trong từng khoảnh khắc, giữ bình tĩnh và tiếp tục làm việc chăm chỉ”.

“Chúng tôi biết rằng, đây chỉ là một giải đấu khá ngắn ngày, nhưng toàn đội đã chuẩn bị thật sẵn sàng”, Ronaldo mạnh mẽ tuyên bố.

Người hâm mộ chào đón Ronaldo

Ronaldo Euro 01.jpg
Ronaldo Euro 02.jpg
Ronaldo Euro 04.jpg

Tin cùng chuyên mục