Trước mắt Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình có thể sử dụng hóa đơn bán lẻ?

Đó là bày tỏ của lãnh đạo Tổng cục TDTT về giải pháp tình thế trước mắt cho việc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sau khi mã số thuế đã bị “đóng băng” từ Cục Thuể Hà Nội do chưa trả được các khoản nợ thuế theo yêu cầu.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vẫn có thể là nơi tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: MINH HOÀNG
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vẫn có thể là nơi tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 năm 2022 của ngành văn hóa, thể thao, du lịch trong chiều 28-7, đại diện Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã cho biết, việc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình do chưa trả được thuế nên bị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn từ Cục Thuế Hà Nội là đúng quy định nhưng phương án đang được đề xuất đưa ra là có thể xin xuất hóa đơn lẻ.

“Đội tuyển bóng đá Việt Nam vẫn được thi đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo phương án xin hóa đơn lẻ. Hóa đơn lẻ sẽ xin một lần và được dùng nhiều lần. Hóa đơn lẻ có mức thuế tới 18% nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế trước mắt”, ông Đặng Hà Việt bày tỏ.

Ông Đặng Hà Việt cũng chia sẻ thêm trong giải pháp lâu dài để giải quyết cho việc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể có lại được hóa đơn thì Tổng cục TDTT không đủ thẩm quyền và Bộ VH-TT-DL cùng Bộ Tài chính cũng chưa thể giải quyết nên cần có ý kiến chỉ đạo ở cấp quản lý cao hơn.

“Tổng cục TDTT sẽ tham mưu trao đổi với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL từ đó có những tham vấn tới lãnh đạo cấp cao đưa ra giải pháp tốt nhất để đánh giá tình hình và có thể khoanh nợ để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể tiếp tục hoạt động”, ông Đặng Hà Việt cho biết.

Việc xuất hóa đơn bán lẻ theo tình thế trước mắt để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể tổ chức các sự kiện từ có đó nguồn thu và thực hiện được nghĩa vụ trả thuế. Tuy nhiên, quyết định Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có được sử dụng hóa đơn lẻ tạm thời hay không vẫn còn được xem xét trước khi có quyết định cụ thể từ cấp lãnh đạo.

Trước đó vào ngày 20-6, Cục Thuế Hà Nội đã có quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biên pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình do Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 848 tỷ đồng. Quyết định yêu cầu Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện và có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 20-6-2022. Sau khi nhận được quyết định này từ Cục Thuể Hà Nội, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã có văn bản báo cáo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT để tìm phương án tháo gỡ. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT đã làm việc nhiều buổi cùng ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình thời gian qua.

Lãnh đạo ngành thể thao cũng cho biết, về cơ bản, Đại hội thể thao toàn quốc dự kiến tổ chức các nội dung của môn điền kinh và bơi tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình vào tháng 11 năm nay có thể không gặp ảnh hưởng dù hiện tại hóa đơn ở đây đang bị cưỡng chế không thể sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Medvedev phải kịch chiến trong trận thắng Zverev

Indian Wells: Daniil Medvedev lại dọa “đi vệ sinh thật chậm” sau khi thua 1 ván, vẫn kịch chiến ngược dòng hạ Alexander Zverev

Sân đấu khiến bóng nảy chậm tại Indian Wells Tennis Garden tiếp tục trở thành vấn đề với Daniil Medvedev. Tay vợt người Nga rất không thoải mái với tình trạng mặt sân cứng ở giải đấu Indian Wells - BNP Paribas Open 2023, dẫn đến việc anh để thua ván đấu mở màn khi đối mặt với đối thủ người Đức gốc Nga - Alexander Zverev. Medvedev phàn nàn trọng tài, người không thể xử lý chuyện này...

Bóng đá trong nước

HLV Troussier chỉ định ban cán sự ở đội U23 Việt Nam

Theo thông tin từ VFF, trong buổi họp đội mới đây tại Qatar, HLV Troussier đã tiến hành chọn thủ quân cho đội U23 Việt Nam trong các trận đấu tại Doha Cup 2023. Nhưng nhà cầm quân người Pháp này đã có cách lựa chọn khá lạ và cũng tạo sự phấn đấu cho các trụ cột.

Bóng đá quốc tế

Tốc độ

F1: Sergio Perez cần duy trì phong độ ấn tượng khi Red Bull tiếp tục thống trị đường đua

Chặng đua Saudi Arabian Grand Prix chứng kiến chiến thắng tuyệt đối tiếp theo của Đội đua Red Bull, khi Sergio Perez (Mexico) thay thế Max Verstappen (Hà Lan) để bước lên bục cao nhất, trong khi Red Bull vẫn kết thúc chặng đua ở Trung Đông với kết quả 1-2. Có lẽ, Perez đã có cuộc đua tốt nhất trong sự nghiệp, tuy nhiên, F1 vẫn cần anh duy trì phong độ này, qua đó, Red Bull viết tiếp câu chuyện thần thoại của riêng bản thân họ...