Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái
Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Qua kết quả bầu chọn, trọng tài Nguyễn Đình Thái (Nghệ An) được 8,32 điểm, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội) cũng bằng số điểm của Nguyễn Đình Thái, trọng tài Vũ Nguyên Vũ (Vũng Tàu) được 8,31 điểm, trọng tài Trần Đình Thịnh (Đồng Nai) được 8,28 điểm và trọng tài Hoàng Thanh Bình (Hải Phòng) được 8,27 điểm.

Kết quả chung cuộc sau khi bỏ phiếu, danh hiệu Còi vàng đã thuộc về Nguyễn Đình Thái, Còi bạc là Vũ Nguyên Vũ và Còi đồng là Nguyễn Trung Kiên.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022 ảnh 1 Trọng tài Vũ Nguyên Vũ

Danh hiệu Cờ vàng 2022 thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm (TPHCM) với 8,36 điểm, Cờ bạc thuộc về trợ lý Nguyễn Thành Sơn (TPHCM) được 8,36 điểm và Cờ đồng là Trần Duy Khánh (Nghệ An) với 8,35 điểm. Các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ được nhận danh hiệu tại Gala trao giải vào ngày 1-12 tới tại Hà Nội.

Mùa bóng 2022, công tác trọng tài vẫn là vấn đề “nóng” khi nhiều đội đã lên tiếng phản ứng. Điều đó cũng là nguyên nhân làm một số trọng tài vốn có nhiều kinh nghiệm không có tên trong tốp bầu chọn năm nay như Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân…

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.