Trọng tài người UAE điều khiển trận Iraq - Việt Nam

Theo thông báo của LĐBĐ châu Á, trọng tài Omar Al Ali sẽ cầm còi trong cuộc so tài giữa đội tuyển Iraq và Việt Nam ở lượt trận cuối vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra vào tối 11-6, theo giờ địa phương.

Trọng tài Omar Al Ali
Trọng tài Omar Al Ali

Trọng tài người UAE được đánh giá là có phong cách điều hành dứt khoát. Omar Al Ali là trọng tài có nhiều kinh nghiệm cầm còi ở các trận đấu quốc tế có tính cạnh tranh cao. Vị trọng tài sinh năm 1988 này từng được bắt chính ở các trận đấu của U17 World Cup 2023 diễn ra tại Indonesia.

Ông cũng từng điều khiển trận đấu của đại diện Việt Nam là Hải Phòng và Rangers ở vòng sơ loại AFC Champions League vào năm ngoái. Mới đây, trọng tài Omar Al Ali đã điều khiển trận đấu giữa Trung Quốc và Singapore ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Trận đấu này, ông đã rút ra 3 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Các trợ lý của ông Omar Al Ali trong trận đấu giữa đội tuyển Iraq và Việt Nam là các ông Mohammed Ahmed Al Hammadi, Jassim Abdullah. Trọng tài thứ 4 là ông Sultan Mohammed Saleh.

Cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq diễn ra vào lúc 1 giờ ngày 12-6 (giờ Việt Nam). Đến trước trận đấu này, đội tuyển Việt Nam tạm đứng thứ ba bảng F với 6 điểm, thua đội nhì bảng Indonesia 1 điểm nên không có quyền tự quyết. Đoàn quân của HLV Kim Sang-sik buộc phải có điểm trước Iraq và chờ tỷ số có lợi trong trận đấu giữa Indonesia và Philippines.

Tin cùng chuyên mục