Trọng tài người Jordan điều khiển phòng VAR trận Saudi Arabia – Việt Nam

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa công bố tổ trọng tài điều khiển phòng VAR trận Saudi Arabia – Việt Nam vào ngày 2-9 trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Qua đó, trọng tài người Jordan Adham Makhadmeh sẽ phụ trách chính phòng VAR trong trận đấu này.

Trọng tài Adham Makhadmeh
Trọng tài Adham Makhadmeh

Trận đấu giữa đội tuyển Saudi Arabia và Việt Nam diễn ra vào lúc 20 giờ (23g50, giờ Việt Nam) ngày 2-9 trên sân Mrsool Park. Đây cũng là sân chính của Saudi Arabia, họ đã thi đấu 5 trận trên sân này trong năm 2021 và đều thắng cả 5 trận. FIFA đã công bố tổ trọng tài phụ trách phòng VAR. Qua đó, trọng tài Adham Makhadmeh (người Jordan) sẽ cùng trợ lý Ahmed Faisal sẽ trực tiếp phụ trách trong trận tài này.

Trang alghad cho biết: “FIFA đã chọn Adham Makhadmeh phụ trách chính phòng VAR của trận đấu giữa đội tuyển Saudi Arabia và đội tuyển Việt Nam, hỗ trợ ông là trọng tài Ahmed Faisal. Cả hai người đều có quốc tịch Jordan. Ông Adham Makhadmeh rất có duyên với Việt Nam khi ở cả 2 lần ông cầm còi các trận đấu của các đội tuyển nước này thì họ đều thắng. Dù lần này ông chỉ phụ trách phòng VAR nhưng ông cũng là 'thần may mắn' của đội tuyển Việt Nam".

Trọng tài người Jordan điều khiển phòng VAR trận Saudi Arabia – Việt Nam ảnh 1 Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở các trận vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á
Đội tuyển Việt Nam đã đi vào tập trung từ đầu tháng 8, trong khi đó đội chủ nhà Saudi Arabia đến ngày 28-8 mới hội quân. Đội bóng thuộc vùng Tây Á sẽ tiếp Việt Nam vào ngày 2-9, sau đó là chuyến làm khách trên sân Oman vào ngày 7-9.

Trong quá khứ, ông Adham đã có 2 lần điều khiển các trận có đội tuyển Việt Nam. Là trận thắng 4-1 của đội tuyển Việt Nam trước Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại World Cup 2018; sau đó là trận thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước Brunei ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tin cùng chuyên mục