Trao thưởng HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc và phát động ngày chạy Olympic 2024

Ngành thể thao đã tổ chức vinh danh, trao thưởng cho các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 đồng thời phát động ngày chạy Olympic 2024 tại Hà Nội.

Các cá nhân xuất sắc đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại buổi lễ. Ảnh: MINH MINH
Các cá nhân xuất sắc đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại buổi lễ. Ảnh: MINH MINH

Sáng 24-3 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ VH-TT-DL cùng UBND thành phố Hà Nội và Cục TDTT đã phối hợp tổ chức chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam và phát động ngày chạy Olympic 2024 và giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng 2024 tại sân khấu ngoài trời.

Tại chương trình, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã bày tỏ “78 năm qua, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư để phát triển thể dục thể thao sâu rộng trong quần chúng nhân dân, toàn ngành TDTT nỗ lực bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, các liên đoàn, hiệp hội thể thao để quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu: Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mỗi người chọn cho mình một môn thể thao hoặc một hình thức rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng cuộc sống...”.

IMG_7274.jpg
Các đại biểu tham gia phát động ngày chạy Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Ở buổi lễ, Bộ VH-TT-DL đã trao thưởng, bằng khen cho các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023 và HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc năm 2023. Năm 2023, các VĐV được bầu vào danh sách VĐV tiêu biểu toàn quốc gồm Phạm Quang Huy (bắn súng), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Văn Khánh Phong (TDDC), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây), Trịnh Thu Vinh (bắn súng), Bao Phương Vinh (billiards). Các HLV tiêu biểu toàn quốc 2023 gồm Park Chung-gun (bắn súng), Mai Đức Chung (bóng đá), Nguyễn Tuấn Kiệt (bóng chuyền), Nguyễn Thị Vui (cầu mây), Nguyễn Hoàng Ngân (karate).

Cũng ở buổi sáng 24-3 tại buổi lễ, 14 cá nhân gồm HLV, VĐV đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là những người đã góp phần mang lại kết quả 3 HCV trong các môn cầu mây, karate, bắn súng tại ASIAD 19 năm ngoái. Cùng với đó, 13 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

IMG_7277.jpg
Lãnh đạo ngành VH-TT-DL và UBND thành phố Hà Nội, Cục TDTT tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh: MINH MINH

Sau lễ trao thưởng, đại diện Bộ VH-TT-DL, UBND thành phố Hà Nội, Cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam cùng đông đảo các HLV, VĐV thể thao và người hâm mộ đã trực tiếp ra đường chạy tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm tham gia chạy phát động ngày chạy Olympic 2024 và giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng 2024.

IMG_7263.jpg
HLV Nguyễn Hoàng Ngân, Dương Hoàng Long cùng các tuyển thủ karate Việt Nam vinh dự được nhận phần thưởng của thể thao Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Xạ thủ Phạm Quang Huy: “Đây là niềm vinh dự của tôi khi lần đầu được bầu chọn vào danh sách VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Cũng như, tôi rất vinh dự khi được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và đó là nỗ lực của tập thể đội bắn súng Việt Nam”.

HLV Hoàng Thái Xuân (đội tuyển cầu mây Việt Nam): “Chúng tôi rất trân trọng những ghi nhận của các cấp lãnh đạo với sự chuẩn bị chuyên môn và thi đấu của đội cầu mây Việt Nam tại các giải đấu quốc tế, đặc biệt là ASIAD 19. Phần thưởng Huân chương Lao động hạng Ba lần này là niềm vinh dự của tôi cùng các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển”.

HLV Nguyễn Hoàng Ngân (đội tuyển karate Việt Nam): “Tôi xin gởi lời cám ơn tới người hâm mộ đã cổ vũ đội tuyển karate Việt Nam, nội dung kata nữ, thi đấu thời gian qua. Chúng tôi có được các kết quả chuyên môn là từ nỗ lực của từng người nhưng cũng là sự chuẩn bị tốt nhất của tập thể và có sự động viên, quan tâm, chỉ đạo chuyên môn sâu sát từ các cấp lãnh đạo. Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng rất quý giá cho chúng tôi”.

Tin cùng chuyên mục