“Trận thua là bài học lớn cho các cầu thủ trẻ Việt Nam”

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội Olympic Iran sau cuộc so tài giữa đội bóng này với các cầu thủ Olympic Việt Nam vào tối 21-9. Nhà cầm quân này hy vọng trận thua đậm trên sẽ là bài học, giúp các cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn.
Sức trẻ của Olympic Việt Nam không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh như Olympic Iran. Ảnh: NAM TRUNG
Sức trẻ của Olympic Việt Nam không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh như Olympic Iran. Ảnh: NAM TRUNG

“Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ Iran, họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và chiến thắng xứng đáng. Nhưng cần nhớ rằng, các cầu thủ của chúng tôi còn rất trẻ, còn nhiều thời gian để phát triển. Đây là bài học lớn dành cho họ. Chúng tôi vẫn còn một cơ hội ở trận đấu với Saudi Arabia sau đây 3 ngày. Chúng tôi phải quên trận này, tập trung cho trận đấu đó”.

Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bắt tay động viên từng học trò của mình. Khi được hỏi về điều này, ông bộc bạch: “Cầu thủ thời điểm đó cần ban huấn luyện. Đối phương hơn hẳn chúng ta mọi mặt, thể hình, thể chất, tuổi tác hay kinh nghiệm. Nền bóng đá Iran cách xa Việt Nam, đứng 22 trên bảng xếp hạng FIFA, còn chúng ta đang ở đâu? Những trận đấu như này rất bổ ích với cầu thủ Việt Nam.

Đương nhiên, tỉ số thua như vậy không ai vui cả. Nhưng nhìn về góc độ chuyên môn, sau trận đấu như này cầu thủ trưởng thành nhiều hơn. Thông qua trận đấu này, họ hiểu rằng bóng đá là như vậy, là môn khoa học rồi, không còn là trò chơi như chúng ta nghĩ nữa”.

HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Tôi vẫn thường nói với các cầu thủ rằng chức vô địch SEA Games, vô địch AFF vẫn không giá trị bằng một trận thắng ở Olympic đâu. Ngày xưa thế hệ chúng tôi mà được tham dự một trận đấu ở ASIAD chẳng khác nào giấc mơ, vì vậy các cầu thủ bây giờ cần phải nắm bắt cơ hội này để học hỏi”.

Về ý kiến thắc mắc thủ môn Đỗ Sỹ Huy là đội trưởng nhưng lại không thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích: “Về ban cán sự, chúng tôi có quy định, thống nhất riêng. Đội trưởng đội bóng khác hoàn toàn đội trưởng trên sân. Có thể, đội trưởng đội bóng không thi đấu thì có người trong ban cán sự thay thế ở trên sân. Tôi cũng biết rằng, nhiều người lăn tăn về chuyện này. Ban cán sự gồm Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài. Tuấn Tài và Mạnh Dũng không tham dự được trận đấu, chỉ còn Khuất Văn Khang và Quan Văn Chuẩn trên sân. Sau khi thống nhất Quan Văn Chuẩn bắt chính, tôi nghĩ vị trí đội trưởng của cậu ấy phù hợp. Chúng ta đừng nghĩ quá nặng nề. Vấn đề quan trọng là kết quả”.

Tin cùng chuyên mục