Trần Thị Duyên hạnh phúc khi trở lại đội tuyển

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận thắng thứ hai liên tiếp ở vòng đấu bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19 khi vượt qua Bangladesh với tỷ số 6-1. Một trong những cầu thủ ghi bàn là Trần Thị Duyên, vốn vừa trở lại sau thời gian điều trị chấn thương.
Trần Thị Duyên đóng góp 1 bàn trong trận thắng 6-1 trước đội tuyển Bangladesh vào ngày 25-9
Trần Thị Duyên đóng góp 1 bàn trong trận thắng 6-1 trước đội tuyển Bangladesh vào ngày 25-9

Chia sẻ về bàn thắng này, Trần Thị Duyên cho biết: “Khi ghi được bàn trong trận đấu ngày hôm qua, bản thân tôi rất vui và tự hào khi đóng góp 1 bàn thắng vào thành tích chung của đội tuyển nữ Việt Nam. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng tập luyện tốt hơn để được ban huấn luyện trao thêm cơ hội vào sân”.

Tham dự môn bóng đá nữ có 16 đội được chia làm năm bảng đấu, gồm hai bảng 4 đội, hai bảng 3 đội và một bảng 2 đội (Campuchia xin rút lui). Kết thúc vòng bảng, năm đội nhất bảng cùng ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào Tứ kết. Vì số đội ở mỗi bảng đấu không đều nhau nên theo thể thức thi đấu do Ban Tổ chức quy định, ở những bảng đấu có bốn đội, kết quả thi đấu với đội xếp thứ 4 không được tính khi xếp hạng ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Đối thủ cạnh tranh vé vào Tứ kết với đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (Bảng A), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (Bảng B) và Philippines hoặc Myanmar (Bảng E). Như vậy, đội tuyển Nữ Việt Nam có cơ hội vào Tứ kết và cơ hội sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỷ số thấp, hoặc nếu Đội tuyển Nữ Việt Nam có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỷ số thấp.

Đội tuyển nữ Việt Nam tại phòng tập gym ngày 26-9

Đội tuyển nữ Việt Nam tại phòng tập gym ngày 26-9

Hậu vệ Trần Thị Duyên chia sẻ: “Tôi và toàn đội sẽ cố gắng, quyết tâm đến với trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 28-9 tới đây. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng tập trung tối đa. Nếu được trao cơ hội vào sân, tôi sẽ nỗ lực thể hiện hết khả năng và cùng đồng đội có được kết quả tốt nhất”.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới, sáng nay đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập gym tại khách sạn trước khi ra sân tập vào buổi chiều, tiếp tục thực hiện các bài tập chiến thuật. Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào ngày 28-9.

Tin cùng chuyên mục