Trần Quyết Chiến giành vé vớt vào vòng tranh chức vô địch giải Billiards Survival khoảng 5 tỷ đồng tiền thưởng

Sau khi chơi không thành công ở ngày thi đấu đầu tiên, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã quật khởi trong ngày thi đấu hôm nay khi có 2 chiến thắng liên tiếp giành chiếc vé vớt vào vòng knock out giải Billiards Survival 2023 đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Trần Quyết Chiến có cơ hội tranh chức vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng
Trần Quyết Chiến có cơ hội tranh chức vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng

Ở ngày hôm nay, 12 cơ thủ thua trận ở ngày hôm qua sẽ chia thành 3 nhóm đấu, mỗi nhóm 4 cơ thủ thi đấu theo thể thức Survival. Hai cơ thủ đứng đầu 3 nhóm cùng với 2 cơ thủ đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng tranh vé vớt quyết định. 8 cơ thủ này sẽ chia thành 2 nhóm, chọn 2 cơ thủ đứng đầu mỗi nhóm giành vé vớt vào vòng chung kết cùng với 12 cơ thủ giành chiến thắng ngày hôm qua. Tổng giải thưởng của giải là 218.000 USD, trong đó chức vô địch nhận được 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Một lần nữa, các cơ thủ Việt Nam không gặp may khi Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh lại cùng chung một nhóm đấu. Họ đánh chung 1 bàn với Eddy Merckx (Bỉ), Lee Jung Hee (Hàn Quốc).

BTC giới thiệu nhóm đấu của Trần Quyết Chiến trên màn hình của sân

BTC giới thiệu nhóm đấu của Trần Quyết Chiến trên màn hình của sân

Ngay ở lượt cơ thứ hai, Eddy Merckx đi series 5 điểm vượt lên dẫn đầu tạo khoảng cách nhất định với 3 cơ thủ còn lại. Thế nhưng đến lượt cơ thứ 6, Trần Quyết Chiến bắt đầu vươn lên mạnh mẽ và khẳng định được ưu thế gần như tuyệt đối với ba cơ thủ còn lại. Kết thúc 45 phút đầu tiên, Quyết Chiến đứng đầu với 50 điểm, trong khi Eddy Merckx (38 điểm), Bao Phương Vinh (18 điểm), Lee Jung Hee (14 điểm).

Ngay lượt cơ đầu tiên ở hiệp hai, Trần Quyết Chiến tung series 9 điểm (tương đương 27 điểm cộng theo thể thức Survival) để nới rộng khoảng cách. Chưa dừng ở đó, Trần Quyết Chiến đã có một ván đấu quá sung mãn khi cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục có nhiều series điểm lớn để tạo cách biệt an toàn so với 3 cơ thủ còn lại.

Tuy nhiên, ván đấu này thật sự hấp dẫn ở phút 89 - lượt cơ cuối cùng khi Trần Quyết Chiến đã an phận với 142 điểm giành chiếc vé đầu tiên đi tiếp, trong khi 3 cơ thủ còn lại ai cũng có cơ hội giành chiếc vé thứ hai. Thời điểm đó, Bao Phương Vinh đang có 26 điểm, Lee Jung Hee (26 điểm), Eddy Merckx (30 điểm). Khoảng cách 4 điểm Survival của Merckx hơn 2 đối thủ còn lại chỉ bằng 1 điểm bình thường.

Niềm vui của Trần Quyết Chiến sau khi giành chiếc vé vớt

Niềm vui của Trần Quyết Chiến sau khi giành chiếc vé vớt

Đầu tiên, Bao Phương Vinh đi được 2 điểm, trong khi Lee Jung Hee lại không có điểm. Điều này đồng nghĩa, Bao Phương Vinh đang hơn lại Eddy Merckx đúng 1 điểm. Mọi sự hồi hộp chờ đợi lượt cơ cuối của Eddy Merckx, nếu cơ thủ người Bỉ không đánh trúng thì chiếc vé thứ hai sẽ thuộc về Bao Phương Vinh. Tuy nhiên, cơ thủ người Bỉ này đã tung ra đúng series 2 điểm, qua đó loại cơ thủ Việt Nam ra khỏi cuộc chơi. Bởi cơ thủ họ Bao đứng thứ ba của nhóm nhưng có chỉ số phụ thấp nên không được chiếc vé vớt.

Lọt tiếp vào vòng tranh vé vớt tiếp theo vào tối nay, Trần Quyết Chiến lọt vào nhóm của Nikos Polychro (Hy Lạp), Cha Myeong Jong (Hàn Quốc), Berkay Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ).

Trận đấu này diễn ra khá hấp dẫn và kịch tính khi phút cuối cùng của trận đấu, Trần Quyết Chiến, Karakurt, Polychro chỉ hơn kém nhau 1, 2 điểm thường. Cuối cùng, Trần Quyết Chiến đã bản lĩnh hơn giành vị trí đứng đầu với 69 điểm, hơn 2 đối thủ Karakurt, Polychro có cùng 65 điểm (hơn 4 điểm survival là hơn đúng 1 điểm bình thường) để giành chiếc vé vào vòng knock out diễn ra vào ngày mai gồm 16 cơ thủ, trong đó có một cơ thủ Việt Nam khác là Đào Văn Ly.

Tin cùng chuyên mục