Tottenham sống lại hy vọng tốp 4

HLV Jose Mourinho thừa nhận, ông và các học trò đã chịu rất nhiều áp lực khi chào đón West Ham vào đêm thứ ba, bởi trận thứ 2 liên tiếp sau dịch Covid-19 không thắng có thể khép lại cơ hội giành quyền dự Champions League của Tottenham.

HLV Jose Mourinho phấn khích sau chiến thắng hệ trọng. Ảnh: Getty Images
HLV Jose Mourinho phấn khích sau chiến thắng hệ trọng. Ảnh: Getty Images

Sau kết quả hòa Man.United 1-1, Tottenham tiếp tục trải qua quãng thời gian căng thẳng khi không thể học thủng lưới West Ham trong hơn 1 giờ thi đấu. Tuy nhiên, bàn phản lưới nhà của Tomas Soucek và pha lập công đầu tiên của Harry Kane trong năm 2020 này, đến ở phút 82, đã giúp họ đảm bảo chiến thắng đầu tiên sau 8 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Việc giành được 3 điểm quan trọng cũng giúp Gà trống vươn lên vị trí thứ 7, với 45 điểm, và tạm thời thu hẹp cách biệt còn 1 điểm kém hơn so với hai đối thủ xếp ngay trên là Wolves và Man.United - những đội vốn chỉ ra sân vào rạng sáng 25-6 khi chào đón lần lượt Bournemouth và Sheffield United. “Ba điểm này thật là quan trọng”, HLV Mourinho nói sau trận đấu, “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng ‘nếu chúng ta không thắng trận đấu này, chúng ta sẽ không thể nghĩ về một cơ hội nào đó’. Hoặc phải thắng hoặc không còn gì! Chúng tôi rõ ràng đã quá chậm chạp, nhưng rõ ràng đã rất mạnh mẽ và dữ dội hơn trong hiệp hai”.

Trong khi đó, tiền vệ Eric Dier tin rằng Tottenham vừa giành một chiến thắng tối quan trọng, và sẵn sàng cho một bước đột phá mới: “Giai đoạn nghỉ vừa qua là một cảm giác kỳ lạ, nhưng có thể đó là quãng thời gia tốt với Tottenham. Trước dịch, chúng tôi không có phong độ tốt dù đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi cảm thấy tích cực trong việc khởi động lại mùa giải, và hy vọng điều đó sẽ tiếp tục. Champions League là mục tiêu. Chúng tôi biết nếu chúng tôi không giành chiến thắng tối nay thì điều đó có thể là quá xa vời”.

Tin cùng chuyên mục