Tổng thống Donald Trump: Thể thao sẽ sớm quay trở lại

Là người luôn dành sự chú ý lớn lao cho các môn thể thao phổ biến của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump vừa có buổi điện thoại hội nghị với nhiều thành viên cộm cán thuộc Cộng đồng thể thao nước Mỹ để nghe về những tâm tư, nguyện vọng của các làng, các giải đấu thể thao thời “đóng cửa né dịch Covid-19”. Trong buổi điện thoại này, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mạnh mẽ khẳng định: “Thể thao sẽ sớm quay trở lại”.

Dana White tham dự buổi diễn thuyết của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2
Dana White tham dự buổi diễn thuyết của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2

Những thành viên thể thao chủ chốt của nước Mỹ đã tham dự buổi điện thoại hội nghị cùng với Tổng thống Trump, bao gồm: Dana White - Chủ tịch UFC, Adam Silver - Ủy viên Hội đồng của NBA, Rob Manfred - Ủy viên Hội đồng MLB (Liên đoàn bóng chày Bắc Mỹ), Roger Goodell - Ủy viên Hội đồng NFL (Giải vô địch bóng bầu dục Mỹ), Gary Bettman - Ủy viên Hội đồng NHL (Giải vô địch khúc côn cầu trên băng Bắc Mỹ) và Vince McMahon - CEO của WWE (Công ty giải trí đấu vật Mỹ).

Tổng thống Trump cho biết: “Tôi vừa nói chuyện với các Ủy viên Hội đồng, những người lãnh đạo của hầu như những môn thể thao, những giải đấu thể thao hàng đấu của nước Mỹ, tôi nghĩ là như vậy. Những vị này là những lãnh đạo tuyệt vời của nhiều môn thể thao của nước Mỹ. Họ đều muốn quay trở lại. Tất cả bọn họ đều muốn quay trở lại. Họ không thể cứ đình hoãn như vậy. Thể thao không được thiết kế để đình hoãn như thế này. Khái niệm của cả đất nước chúng ta cũng không được thiết kế kiểu như thế này. Chúng ta phải quay trở lại. Chúng ta sẽ quay trở lại, rất sớm thôi!”.

“Tôi muốn các CĐV quay trở lại các Nhà thi đấu, các sân đấu. Không, tôi nghĩ bất cứ khi nào mà chúng ta sẵn sàng. Ngay khi nào chúng ta có thể, hy vọng là như vậy. Các CĐV cũng muốn được quay trở lại. Họ muốn nhìn thấy lại bóng rổ, bóng chày, bóng đá (bóng đá Mỹ - bóng bầu dục), và khúc côn cầu trên băng. Họ muốn được ra sân để nhìn thấy lại những môn thể thao của họ. Họ muốn bước ra sân đánh golf, hít thở bầu không khí dễ thương, sạch sẽ, và tươi tắn, bầu không khí thật  tươi đẹp”, Tổng thống Trump kêu gọi.

“Tôi không thể hẹn các bạn một ngày cụ thể nào cả. Nhưng tôi nghĩ, sẽ sớm thôi, sớm hơn là muộn. Chúng ta sẽ không phải cách ly trong quãng thời gian còn lại của hành tinh. Chúng ta cần nó trong khoảng thời gian này, nhưng không phải là mãi mãi. Cuối cùng thì, người ta cũng có thể quay lại Nhà thi đấu, các sân đấu để chiếm cứ những chiếc ghế ngồi ở đó, người này sát bên cạnh người kia, như những gì chúng ta có trong cả đời người, cả cuộc đời của chúng ta, cả cuộc đời của các bạn”, Tổng thống Trump khẳng định.

Mấy hôm trước, theo như chính Chủ tịch UFC, ông bầu White, tiết lộ, Tổng thống Trump cũng có cuộc điện thoại cá nhân cho ông bầu này để hỏi thăm về tình hình của UFC nói chung và sự kiện UFC 249 nói riêng, trận thư hùng giữa “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và “Ông kẹ Mỹ” Tony Ferguson, khi số phận của sự kiện này vẫn chưa được xác định, địa điểm thi đấu vẫn chưa được định đoạt. Ông bầu White kể: “Tôi nhận được cuộc gọi: “Ngài White hả? Đây là cuộc gọi từ Nhà Trắng, ngài nhận cuộc điện thoại từ Tổng thống nhé…”.

Tổng thống Trump và ông bầu White có mối quan hệ thân tình từ xa xưa, khi mà Tỷ phú Trump vẫn chưa làm Tổng thống Mỹ. Hồi năm 2001, White đang tổ chức sự kiện UFC 30, “show” diễn đầu tiên của ông bầu này sau khi vừa trở thành Chủ tịch mới của UFC. Ngài Trump đã gọi cho ông bầu White và nói: “Hãy đến Taj Mahal của Trump (một Khu tổ hợp song bạc, nghỉ dưỡng và giải trí của Donald Trump ở Atlantic City), tôi rất thích cho ông có một trận đấu ở đó". "Không chỉ mời chúng tôi đến đó, ông ấy còn tham dự buổi biểu diễn trong tư cách một khán giả và ở lại cho đến hết đêm. Ông ấy xem tất cả trận đấu trong đêm đó, và trở thành Fan bự”, White kể.

Tổng thống Donald Trump: Thể thao sẽ sớm quay trở lại ảnh 1 Ông bầu White và Tổng thống Trump luôn có mối quan hệ thân tình
Hồi tháng Hai rồi, Tổng thống Trump cũng đã mời ông bầu White tham dự một buổi diễn thuyết vận động tái tranh cử của ông này Colorado. Ông bầu White luôn miêu tả Tổng thống Trump là một “chiến binh”, rằng “ông ấy luôn yêu mến nước Mỹ và làm tất cả mọi điều tuyệt vời cho đất nước”. Dù nhiều CĐV, nhiều nhân vật thể thao không ưa Tổng thống Trump, nhưng ông bầu White luôn mặc kệ những lời ra tiếng vào. “Ông không sợ UFC bị mất nhiều Fan vì mối quan hệ của ông với ông Trump ư?, ông bầu White từng bị hỏi câu như vậy, và ông thẳng thắn đáp trả: “Mặc xác họ. Tôi chẳng quan tâm cái quái gì cả”.

Tin cùng chuyên mục