Tin vui khi karate Việt Nam giành HCV kata đồng đội nữ tại giải thiếu niên, trẻ châu Á

Các võ sĩ trẻ của karate Việt Nam đã giành được tấm HCV quý giá trong tối thi đấu 11-7 tại giải đang tranh tài ở Kazakhstan.
Võ sĩ karate Việt Nam giành được HCV kata đồng đội nữ. Ảnh: WKF
Võ sĩ karate Việt Nam giành được HCV kata đồng đội nữ. Ảnh: WKF

Tối 11-7 (theo giờ Kazakhstan), thông tin từ ban huấn luyện đội trẻ karate Việt Nam tại giải đấu chia sẻ về cho biết chúng ta đã giành được tấm HCV quý giá trong nội dung kata (biểu diễn) đồng đội nữ ở lứa tuổi trẻ.

Đội hình của kata đồng đội nữ Việt Nam thi đấu lứa tuổi trẻ gồm các võ sĩ Hoàng Thị Thu Uyên, Bùi Ngọc Nhi, Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Mai Quỳnh Anh đã xuất sắc thi đấu để vượt qua bán kết và lọt vào chung kết gặp đội kata của Iran. Trong bài biểu diễn ở chung kết, sau các kĩ thuật chuyên môn về động tác biểu diễn cùng phân quyền, đội kata nữ của Việt Nam được các trọng tài chấm điểm cao nhất qua đó giành được tấm HCV quý giá. Theo điểm chấm của trọng tài, chúng ta được 40.9 điểm còn đội Iran được 38.7 điểm ở chung kết.

Tấm HCV trên là HCV đầu tiên của các võ sĩ karate trẻ Việt Nam tại giải lần này. Được biết, đội hình các võ sĩ trên đều là võ sĩ đang tập luyện ở đội karate trẻ quốc gia và HLV Đỗ Thị Thu Hà là người trực tiếp huấn luyện những gương mặt trẻ này.

Cùng trong tối chung kết của giải, chúng ta đã chờ đợi có thêm tấm HCV thứ hai khi võ sĩ Nguyễn Diệu Ly lọt vào chung kết kumite (đối kháng) lứa tuổi trẻ hạng 59kg nữ. Tiếc rằng, tuyển thủ này thua đối thủ Nhật Bản Sakiyama Tsumugi nên đứng vị trí á quân, có HCB. Diệu Ly là em gái ruột của võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan vừa giành HCB ASIAD 19 mới đây. Tạm thời vào lúc này, đội karate trẻ Việt Nam đang có 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ ở giải. Giải còn thi đấu tới hết ngày 8-11.

Kata đồng đội nữ đang được xem là một trong những nội dung đạt được thành tích tốt của đội karate Việt Nam. Năm nay, chúng ta đã giành HCV SEA Games 32 và HCV ASIAD 19 nội dung này. Bây giờ tại Kazakhstan, đội kata nữ trẻ có ngôi vô địch.

Tin cùng chuyên mục