Tin vào sức mạnh của Hà Lan

Sau vòng bảng, thực sự thì Hà Lan chưa tạo được nhiều dấu ấn. Sau khi thắng Ba Lan ở trận ra quân, họ đã cầm hòa với Pháp trước khi thua 2-3 sau cuộc rượt đuổi bàn thắng với đội tuyển Áo. Chính vì thế mà những lo ngại cho đội bóng này ở vòng đấu loại trực tiếp là có cơ sở.

Hà Lan được đánh giá "cửa trên" trong cuộc so tài cùng Romania
Hà Lan được đánh giá "cửa trên" trong cuộc so tài cùng Romania

Thực sự thì không ít người tỏ ra bất ngờ khi Romania bước vào vòng 1/8 với vị thế đầu bảng, trong khi đó Hà Lan lại đứng thứ ba tại bảng vòng loại của mình. Và điều đó phản ánh đúng những thể hiện của hai đội, nhất là Hà Lan đã tiếp cận VCK Euro khá chậm, không thực sự mãn nhãn để khẳng định đúng đẳng cấp của mình.

Điều dễ nhận thấy là HLV Koeman đã thử nghiệm một số vị trí ở vòng đấu bảng nhằm tìm ra bộ khung tối ưu. Trận này, Hà Lan có đầy đủ lực lượng và chỉ còn chờ HLV Koeman bày binh như thế nào trước Romania, đội bóng dù được đánh giá yếu hơn nhưng có lối chơi đầy sung mãn và nhiều cầu thủ đậm chất kỹ thuật.

Qua những trận đấu từ đầu vòng 1/8 đến nay cho thấy mọi thứ rất khó lường trước việc những đội vốn bị xem dưới cơ đã “hành hạ” đối thủ của mình như thế nào. Trong đó, cuộc so tài giữa Hà Lan và Romania sẽ không là ngoại lệ. Cuộc so tài với Hà Lan, phía Romania sẽ vắng hậu vệ trái Bancu. Nhưng lực lượng của đội bóng này có chiều sâu, HLV Iordanesci có những phương án để thay thế. Thậm chí trên hàng công, Romania đang có cuộc cạnh tranh vị trí quyết liệt từ Ianis Hagi, Coman, Dennis Man, Mihaila, Dragus.

449056759_1015833939909001_5830044637702718891_n.jpg

Tôi vẫn nghiêng về cửa thắng cho Hà Lan bởi họ có dàn cầu thủ chất lượng hơn, ngay cả những cầu thủ dự bị cũng đủ khả năng để khẳng định mình ở sân chơi đẳng cấp này. Ngoài ra, có thống kê cho thấy Hà Lan còn trội hơn trong đối đầu khi họ chỉ thua 1 trong 13 lần đối đầu gần đây. Quá khứ và hiện tại đều ủng hộ, tôi nghiêng cửa thắng cho Hà Lan và thậm chí họ có thể “giải quyết” tốt trong 90 phút.

*Trận còn lại giữa Áo và Thổ Nhĩ Kỳ là khá cân sức. Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy dàn lực lượng của họ khá ổn để sẵn sàng “đè” Áo ở vòng 1/8. Nhưng ngược lại, Áo đang dần định hình như “kẻ phá bĩnh” và minh chứng qua việc giành ngôi đầu bảng đấu có sự hiện diện của Pháp và Hà Lan. Tôi nghiêng về một kết quả hòa và trận đấu sẽ phải đá thêm hiệp phụ hoặc luân lưu 11m.

Tin cùng chuyên mục