“Thượng nghị sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao: Muốn tranh đai vô địch với Crawford giá 40 triệu USD

“Ngài Thượng nghĩ sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao hiện đang tính đến chuyện quay trở lại hành động trên sàn đài, sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”. Và mục tiêu mà võ sĩ kỳ cựu người Philippines nhắm đến chính là chiếc đai vô địch hạng bán trung của WBO, đang được sở hữu bởi quyền thủ người Mỹ Terencer Crawford (có thành tích 37 trận thắng liên tiếp).

Văn phòng Thượng nghị sĩ của Pacquiao vẫn rất đậm chất quyền Anh
Văn phòng Thượng nghị sĩ của Pacquiao vẫn rất đậm chất quyền Anh

Pacquiao đã không hề thượng đài kể từ sau ngày 20-7-2019. Đó là khi anh giành được đai bán trung WBA (Super), với trận thắng điểm sau 12 hiệp đấu trước Keith Thurman, qua đó, trở thành võ sĩ từng 13 lần giành ngôi vô địch thế giới quyền Anh chuyên nghiệp ở nhiều hạng cân khác nhau. Nhưng cũng vì không… “hành động”, Pacquiao mới vừa bị WBA tước mất đai vô địch!

Với võ sĩ kỳ cựu sinh năm 1978, tuổi tác (năm nay anh đã 42 tuổi) chỉ là một con số, vì vậy, anh lên ý định quay trở lại “hành động” trên sàn đài, không chỉ để đòi lại đai vô địch WBA (Super), vừa được tổ chức WBA trao vào tay “đàn em” người Cuba - Yordenis Ugas (sở hữu thành tích 26 trận thắng - 4 trận thua), thậm chí là anh còn nhắm đến đai vô địch bán trung WBO.

Pacquiao khẳng định, anh đã nói chuyện với “Ông bầu lão làng” Bob Arum của Top Rank về khả năng đối mặt với “Bud” Crawford. Giới mộ điệu đang rất ủng hộ cuộc đối đầu giữa “Cựu thế lực” và “Tân thế lực” này, nhưng lấn cấn lại nảy sinh, vì Pacquiao muốn có được số tiền thưởng vượt trội so với quyền thủ 34 tuổi người Mỹ. Cụ thể, Pacquiao muốn nhận 40 triệu USD, nhiều gấp 4 lần của đối thủ.

Pacquiao cho biết trên Daily Tribune: “Tôi muốn thượng đài với ai đó là chủ sở hữu đai vô địch thế giới. Chúng tôi đã nói với Bob về trận đấu giữa tôi với Crawford, và trong trận đấu đó, tôi sẽ nhận 40 triệu USD, 10 triệu USD thuộc về Crawford. Tôi có thể đấu với bất kỳ người nào. Các bạn biết tôi mà. Tôi không bỏ chạy trước bất kỳ thách thức nào. Mang chúng đến đây!”.

Pacquiao còn nói anh sẵn lòng đối đầu với Errol Spence để tranh các đai bán trung của IBF và WBC. Và Mikey Garcia, nhà vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, “bại tướng” của Spence khi tranh đai bán trung IBF hồi tháng 3-2019, cũng là một cái tên đáng kể vừa được “Thượng nghị sĩ thích thượng đài nhắc đến”.

Hiện tại, khi Pacquiao xác định những đối thủ trong tương lai, anh được định hướng bởi Paradigm Sports, Công ty quản lý thể thao, thương mại và đại diện truyền thông được điều hành bởi “ông bầu” Audie Attar (cũng chính là ông bầu của “Gã điên Ailen” Conor McGregor).

Đó là lý do, hồi cuối năm ngoái, người ta đã bàn đến chuyện Pacquiao sẽ mặt đối mặt với McGregor trên sàn đài quyền Anh. Tuy vậy, kịch bản kịch tính như phim hành động Hollywood này đã tan thành mây khói khi võ sĩ người Ailen thua thảm “Viên kim cương” Dustin Poirier ở sự kiện UFC 257 mới đây…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất