Thuốc thử liều cao cho các võ sĩ MMA Việt Nam tại sự kiện AFC21

Vào cuối tuần qua, sự kiện giao hữu võ thuật quốc tế AFC21 đã diễn ra tại The Grand Hồ Tràm. Đây cũng là sự kiện đặc biệt đánh dấu cho việc hợp tác giữa Liên đoàn MMA Việt Nam(VMMAF) với các đối tác đến từ Hàn Quốc. Với những trận so tài kịch tính giữa các võ sĩ mạnh nhất đến từ hai quốc gia.

Những trận so găng quyết liệt tại AFC21
Những trận so găng quyết liệt tại AFC21

Đây đều là các tay đấm giỏi, về phía Việt Nam đa phần còn đang thi đấu tại Lion Championship ít nhất là ở vòng bán kết. Vậy nên việc thi đấu giao lưu với các võ sĩ đến của hai quốc gia sẽ là cơ hội tốt để giao lưu trình độ chuyên môn cũng như giúp Việt Nam quảng bá võ thuật ra sân chơi quốc tế.

Ở trận đấu đầu tiên của sự kiện, sau một vài tình huống nhử đòn tay ở đầu trận, võ sĩ 19 tuổi người Hàn Jang Yun Seong với cú double-leg đã quật được Ngô Hồng Giang xuống sàn đấu. Chỉ mất vài giây khống chế, Yun Seong đã khiến Hồng Giang đập tay xin thua với đòn bẻ tay kimura.

Thuốc thử liều cao cho các võ sĩ MMA Việt Nam tại sự kiện AFC21 ảnh 1 Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc

 Sang trận đấu tiếp theo, Nguyễn Thị Thanh Trúc hạ gục Choi Seung Un bằng đòn guillotine choke. Trong trận đấu này ưu thế striking của nhà vô địch Muay Thế giới Thanh Trúc khiến nữ võ sĩ Hàn Quốc phải dùng tới chiêu bài takedown nhờ 1 cú double leg, dù vậy, Seung Un lại rơi ngay vào cú guillotine được giăng sẵn và chấp nhận bỏ cuộc ở 1 phút 17 giây.

 Sang đến trận đấu thứ ba, võ sĩ đại diện cho Việt Nam là Võ Thanh Tùng đã có một trận đấu rất xuất sắc trước võ sĩ Jo Dong Joo. Hiệp 1 trận đấu diễn ra với một số pha đổi đòn đấm đá giữa đôi bên. Tay đấm người Hàn tiếp tục sử dụng lợi thế về grappling trước Thanh Tùng và suýt chút nữa hạ võ sĩ sinh năm 1996 bằng một cú armbar, dù vậy, Thanh Tùng vẫn vượt qua được hiệp đấu đầu tiên.

 Sang hiệp 2, Dong Joo tiếp tục sử dụng chiêu bài takedown để kiểm soát Thanh Tùng trên mặt sàn, với hàng loạt đòn tấn công từ vị trí mount, võ sĩ Hàn Quốc giành chiến thắng tính điểm chung cuộc sau 2 hiệp đấu. Chung cuộc Jo Dong Joo thắng Võ Thanh Tùng bằng tính điểm.

 Ở những trận đấu còn lại, Kim Jin Min siết ngất Martin Bruno của Brazil; Choi Han Gil hạ knockout kĩ thuật Nguyễn Tiến Long bằng ground-and-pound; Park Chang Bin hạ gục Lê Văn Tuần bằng đòn siết cổ; trận đấu cuối cùng, Kim Sang Wook hạ Lê Văn Thế Anh bằng thế ground-and-pound.

Thuốc thử liều cao cho các võ sĩ MMA Việt Nam tại sự kiện AFC21 ảnh 2 Các cuộc so tài đả thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem
Ngay sau sự kiện, Ông Mai Thanh Ba – Tổng thư ký Liên đoàn VMMAF cho biết: “Tôi rất vui vì sự kiện AFC21 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt cho nền MMA của Việt Nam. Ngay sau giải đấu, Liên đoàn sẽ có những định hướng phát triển cho tương lai để giúp nên võ thuật Việt Nam ngày càng hòa nhập với thế giới”.

 Trong khi đó về phía đơn vị tổ chức, Ông Kim Sang Bum - CEO CLB Cocky Buffalo và là nhà quản lý nhánh đấu AFC tại Việt Nam nói rằng, “Điều mừng vui hơn hết là các lãnh đạo của AFC và Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam(VMMAF) có cùng quan điểm về việc phát triển giải đấu, để từ đó mọi thứ được diễn ra suôn sẻ”.

 Ông Kim Sang Bum nói rằng sau sự kiện AFC21 lần này, một phần số tiền thu được từ việc tổ chức các trận đấu sẽ được dùng để giúp đỡ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng(hở hàm ếch).

 “Sẽ có một đoàn y tế gồm các bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc sang Việt Nam để thăm khám và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng và có hoàn cảnh khó khăn”. Ông Kim Sang Bum cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục