Thủ quân Bảo Trâm lên tinh thần các đồng đội

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận ra quân không được như ý khi để thua đậm 0-10 trước các nhà ĐKVĐ Nhật Bản. Đó cũng được xem là kinh nghiệm bổ ích cho các cô gái Việt Nam trước hai trận tiếp theo.

U20 nữ Nhật Bản quá mạnh so với các cô gái Việt Nam.
U20 nữ Nhật Bản quá mạnh so với các cô gái Việt Nam.

Sau trận thua đậm trước đội tuyển U20 nữ Nhật Bản ở trận ra quân, thầy trò HLV Akira Ijiri cần nhanh chóng lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng bảng VCK U20 nữ châu Á 2024. Đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm cho biết ban huấn luyện, cũng như các thành viên trong đội đã có những sự động viên nhau, quyết tâm cho trận đấu sắp tới với đội tuyển U20 nữ CHDCND Triều Tiên.

Điều đáng chú ý là cả 3 đối thủ cùng bảng B đều mạnh và thực lực tương đồng, nên việc họ tập trung giành chiến thắng cách biệt trước đội U20 nữ Việt Nam sẽ không lạ. Điều đó có nghĩa hàng phòng ngự đội Việt Nam sẽ tiếp tục vất vả ở hai trận còn lại tại bảng B.

Sáng 5-3, như thường lệ, toàn đội có buổi tập thể dục để khởi động ngày mới, trước khi bắt đầu cuộc họp đánh giá lại trận đấu chiều qua. Nói về nội dung cuộc họp, trung vệ Lê Thị Bảo Trâm cho biết: “Trong cuộc họp sáng nay, toàn đội đã cùng xem lại trận đấu để rút kinh nghiệm, phân tích những vấn đề cần khắc phục… Ban huấn luyện cũng đã chỉ ra những tình huống tốt và không tốt của từng vị trí”.

img-2040-9564.jpeg
Các cầu thủ Việt Nam tập nhẹ vào sáng 5-3

“Thực sự, trận đấu vừa qua, tôi và các đồng đội còn một số vấn đề phải rút kinh nghiệm nghiêm túc. Dù vậy, tinh thần thi đấu trong hiệp 1 tương đối ổn và thua với tỉ số 3-0, sang đến hiệp 2, thể lực có phần đi xuống cộng với việc bị thua nhiều hơn khiến tinh thần bị ảnh hưởng”, Bảo Trâm chia sẻ.

Chiều nay, HLV Akira Ijiri cho các học trò chia thành hai nhóm: nhóm thi đấu ở đội hình xuất phát và nhóm các cầu thủ được thay vào sau hoặc chưa thi đấu ở trận này. Mỗi nhóm có những bài tập riêng phù hợp với thời gian thi đấu. Tuy nhiên, việc luyện tập diễn ra trong khuôn viên khách sạn, thay vì di chuyển tới sân tập, để tăng thời gian phục hồi cho các cầu thủ.

“Sau khi kết thúc trận đấu, ban huấn luyện cũng động viên chúng tôi nhiều. Các thầy cô cũng nói chúng tôi còn trẻ và phải hướng về tương lai. Vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để có kết quả tốt hơn ở hai trận đấu sắp tới”.

Tin cùng chuyên mục