Thủ môn đội Cần Thơ bị cấm thi đấu 3 trận

Với hành vi khiêu khích trọng tài sau khi đẩy quả đá phạt 11m trong trận Cần Thơ - CAND, thủ môn Thanh Vũ (Cần Thơ) vừa bị án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF. 

Tình huống phản cảm khi Thanh Vũ khiêu khích trọng tài Anh Đức
Tình huống phản cảm khi Thanh Vũ khiêu khích trọng tài Anh Đức

Cụ thể, Thanh Vũ bị phạt 10 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận. Theo trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành thì thủ môn này có hành vi khiêu khích, quy định ở Khoản 1, điều 45 Quy định kỷ luật VFF. 

Quyết định kỷ luật được đưa ra vào sáng 23-3, một ngày sau khi CLB Cần Thơ có động thái họp nội bộ và kỷ luật treo găng thủ môn này 2 trận kế tiếp, đồng thời xin lỗi người hâm mộ. 

Thủ môn đội Cần Thơ bị cấm thi đấu 3 trận ảnh 1 Trọng tài Anh Đức khó thoát việc bị Ban trọng tài kỷ luật nội bộ

 Với trọng tài Anh Đức, việc nương tay không rút thẻ phạt thủ môn này khi mình trực tiếp bị khiêu khích khả năng sẽ nhận mức kỷ luật từ nội bộ của Ban trọng tài. Thiếu cương quyết, quá hiền, ảnh hưởng đến hình ảnh nghiêm nghị, quyết đoán của  "vua", cũng là kinh nghiệm cho trọng tài Anh Đức. 

 Đây cũng là lần thứ 2 trong vòng 3 năm, đội Cần Thơ mất quân vì bị kỷ luật ở đầu mùa bóng. Năm 2019, Nguyễn Văn Quân cũng dính án phạt cấm thi đấu do tự đá bóng vào lưới nhà. 

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.