Thomas Muller sẽ theo bước chân Toni Kroos?

Nếu như Thomas Muller chọn cách treo giày sau Euro 2024 như Toni Kroos thì anh được đánh giá là người kế tục cựu chủ tịch danh tiếng của Bayern Munich là Uli Hoeness trong tương lai.

Thomas Muller và Chủ tịch danh dự Uli Hoeness
Thomas Muller và Chủ tịch danh dự Uli Hoeness

Toni Kroos và Thomas Muller là bạn đồng niên khi cùng 34 tuổi. Sau khi vô địch La Liga và Champions League mùa giải 2023-2024, Kroos quyết định sẽ chính thức treo giày sau Euro 2024. Trong khi đó, Muller trải qua mùa giải thất bại với Bayern Munich vì phải trải qua mùa giải đầu tiên không có danh hiệu nào sau 12 năm và cá nhân anh ít được ra sân. Dù vậy, Muller vẫn cho biết không có ý định nghỉ thi đấu cả ở Bayern Munich lẫn đội tuyển quốc gia sau ngày hội bóng đá châu Âu lần này.

Cựu danh thủ Đức là Mario Basler trong một show truyền hình đã có lời khuyên Muller hãy bước theo chân Kroos, tức là treo giày sau Euro 2024. “Phong độ của Muller đã cạn. Thành tựu của Muller ở Bayern Munich cũng như ở đội tuyển Đức là quá nhiều. Cậu ta nên xem xét việc nghỉ thi đấu vào lúc này là hợp lý”. So với Muller, Kroos có phong độ rất tốt nhưng quyết định nghỉ ngơi khi cảm nhận được gánh nặng tuổi tác.

HLV Julian Nagelsmann không quá kỳ vọng Muller về phong độ thi đấu mà tin tưởng vào giá trị tinh thần trong phòng thay đồ cũng như trên sân tập. Tiền đạo Bayern Munich là cầu thủ hài hước nhất của đội tuyển Đức song rất có uy với các đồng đội. Chính Muller là 1 trong 3 cầu thủ mà ông Nagelsmann đưa vào nhóm cùng xét duyệt danh sách 26 cầu thủ Đức dự Euro 2024.

Từ cuối mùa giải vừa qua khi mà Bayern Munich vẫn chưa tìm ra HLV mới thì người hâm mộ kêu gọi bổ nhiệm Muller giữ vai trò cầu thủ - HLV cho Hùm xám. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thành công bởi vì ban lãnh đạo Bayern Munich đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Vincent Kompany làm người kế nhiệm Thomas Tuchel.

Nếu Muller chọn cách treo giày như lời khuyên của đàn anh Basler thì công việc tiếp theo của anh sẽ là gì? Trang thông tin về bóng đá xứ Bavaria cho rằng chắc chắn Muller sẽ có một chân trong ban lãnh đạo Bayern Munich bởi các quan chức của Hùm xám luôn đánh giá cao cầu thủ 34 tuổi này. Thậm chí, trang thông tin còn cho rằng Muller sẽ là người tiếp nối Chủ tịch danh dự Uli Hoeness. Ông Hoeness là người có công lớn nhất trong việc gầy dựng và phát triển Hùm xám. Vị chủ tịch 72 tuổi vẫn còn trong ban giám sát của Bayern Munich vì muốn duy trì giá trị và tính liên tục ở sân Allianz. Nhiều người cho rằng Muller là người có thể kế tục vai trò của ông Hoeness một cách tốt đẹp nhất.

Tin cùng chuyên mục