Thomas Frank cảnh báo tuyển Anh: Đan Mạch sẽ phục thù trận thua ở EURO 2020

HLV Brentford, Thomas Frank trong dịp bình luận trên đài BBC đã cảnh báo rằng tuyển Anh sẽ đối mặt một đội Đan Mạch bị thúc đẩy bởi trận thua oan ức 3 năm trước.

H:LV người Đan Mạch, Thomas Frank cảnh báo Tam sư
H:LV người Đan Mạch, Thomas Frank cảnh báo Tam sư

Đó là vào mùa hè năm 2021, trận bán kết EURO 2020 tại Wembley chỉ được giải quyết trong hiệp phụ khi Harry Kane ghi bàn quyết định từ chấm 11m sau tình huống gây tranh cãi khi hậu vệ Đan Mạch phạm lỗi với Raheem Sterling.

HLV người Đan Mạch Thomas Frank nói: “Ở Đan Mạch, họ chắc chắn sẽ nhớ trận bán kết đó. Nhớ về quả phạt đền hoặc pha phạm lỗi với Sterling để nhận lãnh phạt đền. Khoảng cách giữa thành công và thất bại là hết sức mong manh, phải nói như vậy.

"Nhưng tất nhiên nước Anh là ứng cử viên được yêu thích. Họ là một trong những ứng viên sáng giá nhất tại Euro khi có một đội hình rất tốt. Tôi nghĩ họ có cơ hội rất tốt để giành chiến thắng”.

Frank đã được mời tham gia bình luận Euro 2024 cho BBC, khi có đến 4 cậu học trò của ông chơi cho tuyển Đan Mạch. Đó là Christian Norgaard, Mikkel Damsgaard, Mathias Jensen và Zanka trong đội của Kasper Hjulmand.

Christian Eriksen cũng được xem là ‘người của Brentford’ bởi anh gia nhập Manchester United từ Brentford, nơi anh trở lại với bóng đá sau khi bị ngừng tim. Eriksen đã đánh dấu sự trở lại Euro bằng bàn thắng trong trận hòa 1-1 trước Slovenia vào Chủ nhật.

Trong tổng số 11 người của đội Đan Mạch có nhiệm sở tại bóng đá Anh hoặc từng chơi bóng ở đó, như Kasper Schmeichel và Andreas Christensen.

Frank nói: “Tôi là người Đan Mạch và luôn yêu thích đội tuyển quốc gia. Tất nhiên tôi sẽ luôn ủng hộ Đan Mạch nhưng khi bạn sống ở đây 7 năm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa Anh. Tôi hiểu bản sắc dân tộc đó.

“Bóng đá có ý nghĩa lớn lao ở Đan Mạch và cũng lớn lao ở đây. Tuyển Anh chắc chắn là đội bóng thứ hai của tôi. Tôi hy vọng họ sẽ vô địch Euro nếu Đan Mạch không làm được. Tôi biết điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả mọi người ở đây”.

Tin cùng chuyên mục