Thierry Henry nói về việc Lionel Messi “đi bộ trên sân”: Chính tôi cũng từng như vậy!

Cựu tiền đạo của tuyển Pháp và của Arsenal, Barcelona - Thierry Henry, vừa có những nhận xét về “sự cố đi bộ trên sân khi đối thủ đang lên bóng tấn công” của Lioel Messi trong trận đấu mà Barcelona đã đánh bại Dinamo Kiev với tỷ số 2-1 tại Vòng đấu bảng của Champions League vào rạng sáng hôm 5-11. Theo Henry, chính anh, một mẫu cầu thủ có tốc độ, rất chịu khó chạy và di chuyển, cũng từng làm như vậy trong quá khứ…

Hình ảnh Messi đi bộ trên sân trong trận đấu với Kiev
Hình ảnh Messi đi bộ trên sân trong trận đấu với Kiev

Hành động đi bộ trên sân của Messi, không hề làm áp lực cũng như có động thái đuổi bóng, đơn thuần chỉ “đi bộ chiến thuật” và quan sát một cầu thủ áo trắng của CLB Ukraine lên bóng tấn công vượt qua vòng tròn giao bóng ở khu vực giữa sân vào những phút cuối cùng của trận đấu diễn ra tại Nou Camp, đã bị các CĐV chọc ngoáy, chế giễu rất nhiều.

Tuy vậy, Henry đã lên tiếng để bảo vệ cho người đồng đội cũ của mình: “Thật là nực cười khi đặt câu hỏi về khát khao cống hiến của Messi. Tôi không hiểu tại sao người ta vẫn không chắc về khao khát của cậu ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy lo lắng, bởi vì khi còn là một cầu thủ đang chơi bóng, tôi cũng đã từng đi bộ trên sân đấu…”.

“…Và điều đó không phải bởi vì tôi thiếu sự khát khao, hay tôi không muốn thi đấu. Đôi khi, đó là vì tôi cảm thấy mệt mỏi, thỉnh thoảng, đơn giản là tôi không thể chạy để đuổi theo bóng, và thậm chí là tôi không thể kiểm soát được trí não của mình. Chuyện đó có thể hoặc không thể xảy ra ở trên sân!”, Henry nói kiến giải của mình.

“Messi vốn là một quái vật. Cậu ấy tham dự vào mỗi một tình tiết của trận đấu và đưa ra những sự chuyển đổi thế trận. Với tôi, mọi thứ rất là đơn giản: Bạn cần phải tận hưởng những trận đấu của Messi khi mà cậu ấy bước ra sân đấu, và bạn cần phải ngừng tất cả những lời phàn nàn về những gì mà cậu ấy không làm. Thành thật mà nói, chuyện ấy (việc Messi đi bộ trên sân) không thường xảy ra. Nhưng tôi sẽ lập lại một lần nữa: “Nếu có một cầu thủ trên sân đấu xứng đáng có một đường chuyền, thì đó chỉ có thể là Messi mà thôi”.

Trước đó, khi bị thắc mắc về "pha đi bộ không đuổi theo bóng" của Messi, HLV Ronald Koeman đã bảo vệ số 10 của Barcelona, bất chấp những đồn thổi về mâu thuẫn giữa 2 bên: “Mọi người đều có những khoảnh khắc khó khăn, bạn có thể bắt gặp bất kỳ cầu thủ nào đi bộ dọc ngang sân đấu. Nhưng tôi không thấy chuyện đó có hứng thú gì cả với bản thân tôi. Khi tỷ số đã là 2-1 và ở phút thứ 90+3, họ chụp một tấm hình cậu ấy đi bộ trên sân đấu. Tấm hình đó chẳng nói lên điều gì về cách hoạt động của một cầu thủ vĩ đại”.

Tin cùng chuyên mục